Virus Corona: Thêm 65 người chết ở Trung Quốc, 757 người khỏi bệnh

Thứ Tư, ngày 05/02/2020 07:14 AM (GMT+7)

Số người chết vì virus Corona ở Trung Quốc và số ca lây nhiễm mới tăng một cách đều đặn trong những ngày qua.

Virus Corona: Thêm 65 người chết ở Trung Quốc, 757 người khỏi bệnh - 1

Một tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ, điều khiển máy bay không người lái phun thuốc khử trùng.

Theo SCMP, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc tối ngày 4.2 công bố thêm 65 người tử vong vì virus Corona, nâng tổng số người chết ở Trung Quốc đại lục lên 490 người.

Ngoài Trung Quốc đại lục, Hong Kong ghi nhận một trường hợp tử vong và Philppines có một trường hợp.

Số ca nhiễm virus trong ngày 4.2 tăng hơn 3.000 ca. Số ca tử vong và số người lây nhiễm tăng một cách đều đặn trong những ngày qua khiến các chuyên gia y tế quan ngại rằng con số thực sự còn lớn hơn nhiều.

Trung Quốc chỉ có thể xác nhận các ca nhiễm virus Corona nếu người bệnh đến bệnh viện và cung cấp mẫu thử. Phần lớn trường hợp tử vong và lây nhiễm mới đều ghi nhận ở tỉnh Hồ Bắc, vùng tâm dịch.

Virus Corona: Thêm 65 người chết ở Trung Quốc, 757 người khỏi bệnh - 2

Tình hình dịch bệnh virus Corona tính đến ngày 4.2.

Các chuyên gia của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hồi đầu tuần xác nhận rằng số lượng kit thử virus Corona cung cấp hàng ngày cho các bệnh viện ở Vũ Hán vẫn còn rất hạn chế.

Hơn 2.500 bệnh nhân được điều trị ở Vũ Hán hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Số trường hợp khỏi bệnh được ghi nhận là 757 người, theo SCMP.

Các chuyên gia y tế Trung Quốc dự đoán tỉ lệ người tử vong vì virus Corona sẽ giảm mạnh, đặc biệt là ở Vũ Hán, khi nhà chức trách đã có các biện pháp ứng phó. Các biện pháp bao gồm tăng thêm giường bệnh, gửi thêm chuyên gia hàng đầu về các bệnh hô hấp đến vùng dịch.

Tính đến ngày 4.2, tỉ lệ tử vong vì virus Corona ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã giảm nhẹ, từ 3,1% xuống còn 2,9%. Tỉ lệ tử vong trên toàn lãnh thổ Trung Quốc thấp hơn rõ rệt, chỉ khoảng 2%.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/virus-corona-them-65-nguoi-chet-o-trung-quoc-757-nguoi-khoi-benh-1055...

Cúm mùa khiến 6.600 người chết ở Mỹ trong vài tháng: Vì sao dân Mỹ thờ ơ hơn virus Corona?

Virus cúm khiến ít nhất 6.600 người chết ở Mỹ trong mùa đông năm nay, nhưng nó hoàn toàn không được chú ý như khi đối...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung