Trung Quốc lên tiếng về yêu cầu bồi thường 10.000 tỉ USD của ông Trump

Thứ Ba, ngày 08/06/2021 10:06 AM (GMT+7)

Trung Quốc ngày 7.6 bác bỏ yêu cầu bồi thường 10.000 tỉ USD cũng như trách nhiệm về những cái chết và thiệt hại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trung Quốc lên tiếng về yêu cầu bồi thường 10.000 tỉ USD của ông Trump - 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân.

Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 7.6 ở Bắc Kinh, một phóng viên đã đặt câu hỏi về việc ông Trump yêu cầu Trung Quốc bồi thường 10.000 tỉ USD thiệt hại do dịch Covid-19, theo India Today.

Trả lời câu hỏi này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nhắc lại việc có hơn 24 triệu ca nhiễm Covid-19 và hơn 410.000 người tử vong trong nhiệm kỳ của ông Trump ở Nhà Trắng.

“Ông Trump liên tục phớt lờ sự thật, trốn tránh trách nhiệm vì không ứng phó với dịch bệnh và tìm cách chuyển sự chú ý của mọi người sang nơi khác”, ông Uông nói.

"Chúng tôi tin rằng người dân Mỹ sẽ tự đưa ra phán quyết công bằng về việc ai phải chịu trách nhiệm cho việc này. Những ai cố tình phớt lờ tính mạng và sức khỏe của người dân mới là những người phải chịu trách nhiệm", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói thêm.

Trong tuyên bố hồi tuần trước, ông Trump yêu cầu Trung Quốc phải bồi thường 10.000 tỉ USD cho Mỹ và thế giới vì những cái chết và thiệt hại do đại dịch Covid-19.

Khi còn nắm quyền ở Nhà Trắng, ông Trump đã kêu gọi điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2, cho rằng có thể rò rỉ từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán. Ông Trump khi đó nói Trung Quốc đã thất bại trong việc kiểm soát virus và khiến virus lây lan khắp toàn cầu giống như cháy rừng.

Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-len-tieng-ve-yeu-cau-boi-thuong-10000-ti-usd-cua-ong-trump-50202186...

Cựu Tổng thống Trump tuyên bố sẽ ”giành lại” nước Mỹ trong bài phát biểu mới

Phát biểu tại sự kiện của đảng Cộng hoà tại bang North Carolina (Mỹ), cựu Tổng thống Donald Trump khẳng định sẽ "giành...

Theo Đăng Nguyễn - India Today (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung