Ông Trump xác nhận sẽ tái chạy đua tổng thống lẫn tranh cử Chủ tịch Hạ viện

Thứ Bảy, ngày 05/06/2021 16:00 PM (GMT+7)

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận sẽ tái tranh cử tổng thống lẫn cân nhắc tranh cử vị trí Chủ tịch Hạ viện vào năm 2022, và khởi động cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Sự kiện: Donald Trump

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận ông có kế hoạch tái tranh cử tổng thống trong tương lai, thêm nữa ông sẽ cân nhắc tranh cử và trở thành Chủ tịch Hạ viện vào năm 2022, đồng thời sẽ khởi động cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Joe Biden, tờ Newsweek đưa tin.

Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng vào ngày 4-6, khi được gợi ý về việc tranh cử vào Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 thay vì phải đợi đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024, ông Trump cho biết đây là một ý tưởng "thú vị".

Trả lời người dẫn chương trình phát thanh cánh hữu Wayne Allyn Root, ông Trump cho biết trước đây cũng có một số người đề nghị ông tranh cử vào Thượng viện. 

Ông Trump xác nhận sẽ tái chạy đua tổng thống lẫn tranh cử Chủ tịch Hạ viện - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

"Các ý tưởng đó rất hay. Nhưng anh biết không, ý tưởng của anh còn hay hơn nhiều. Nó rất thú vị” - ông Trump cho biết.

Trước đó, cựu cố vấn Steve Bannon cũng đã đưa ra ý tưởng rằng cựu Tổng thống sẽ chạy đua trở thành chủ tịch Hạ viện, chức vụ hiện do Hạ nghị sĩ Dân chủ Nancy Pelosi đảm nhiệm.

"Ông ấy sẽ quay lại với chúng ta. Chúng ta sẽ thắng lớn vào năm 2022 và ông ấy sẽ dẫn dắt chúng ta vào năm 2024. Chúng ta sẽ hoàn toàn loại bỏ bà Nancy Pelosi” - ông Bannon cho biết.

Cựu cố vấn còn nhấn mạnh rằng hành động đầu tiên của ông Trump với tư cách Chủ tịch Hạ viện sẽ là luận tội ông Joe Biden vì các hoạt động bất hợp pháp của ông ấy trong việc “đánh cắp” chức vụ tổng thống.

Hiện, văn phòng của ông Trump chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên.

Theo Newsweek, ngay cả khi ông Trump chọn tranh cử Hạ viện vào năm 2022, ông ấy phải chiến thắng trong cuộc đua đó và đảng Cộng hòa phải nắm quyền kiểm soát Hạ viện để ông có thể trở thành chủ tịch.

Hiện, lãnh đạo phe thiểu số Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy - Hạ nghị sĩ Cộng hòa bang California - được coi là ứng viên đầu tiên trở thành chủ tịch Hạ viện nếu đảng Cộng hòa giành đa số ở Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ.

Vào ngày 4-6, ông Trump chỉ trích việc Facebook đình chỉ tài khoản mạng xã hội của ông cho đến năm 2023 là "sự xúc phạm đối với cử tri", đồng thời cho biết sẽ không còn có bất kỳ buổi ăn tối nào giữa ông và người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg tại Nhà Trắng.

“Lần tới khi tôi trở lại Nhà Trắng, tôi sẽ không đáp ứng đề nghị dùng bữa tối với Mark Zuckerberg và vợ của ông ta. Tất cả sẽ chỉ là công việc" - ông Trump nói.

Nguồn: https://plo.vn/quoc-te/ong-trump-xac-nhan-se-tai-chay-dua-tong-thong-lan-tranh-cu-chu-tich-ha-vi...

Ông Trump sẽ trả thù CEO Facebook “khi trở lại Nhà Trắng”

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ trả đũa Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg khi ông “trở lại Nhà Trắng”,...

DƯƠNG KHANG (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung