Trump thắng, người giàu Nga đổ xô mua bất động sản ở Mỹ

Thứ Bảy, ngày 10/12/2016 18:30 PM (GMT+7)

Những người Nga giàu có đang tìm kiếm cơ hội mua bất động sản ở Mỹ sau khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ.

Trump thắng, người giàu Nga đổ xô mua bất động sản ở Mỹ - 1

Các nhà đầu tư Nga tăng cường mua bất động sản ở Mỹ sau khi Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Knight Frank, số người Nga bày tỏ quan tâm mua nhà đất ở Mỹ đã tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái sau sự kiện tỷ phú Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Các nhà đầu tư Nga quan tâm tới nhà ở nghỉ dưỡng cũng như các khu bất động sản cho thuê. Gần như tất cả khách hàng mong muốn chi từ 500.000 đến 5 triệu USD cho một căn hộ chung cư, trong khi 10% hy vọng mua bất động sản thương mại. Hai địa điểm hấp dẫn nhất là thành phố New York và Miami.

“Nhiều khách hàng của chúng tôi đã tìm tới triển lãm Art Basel Miami Beach và xem bất động sản ở đó”, Marina Kuzmina, giám đốc kinh doanh quốc tế của Knight Frank tại Nga, cho biết. “Một vài khách hàng quan tâm tới cơ hội mua bất động sản tại các dự án đang xây dựng của Donald Trump và chúng tôi đã nhận được những đề nghị từ các nhà phát triển Mỹ muốn thu hút khách hàng từ Nga”.

Một số nhà đầu tư coi chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa Moscow và phương Tây có thể sớm cải thiện. Ông Trump đã ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin là nhà lãnh đạo mạnh mẽ, trong khi ông Putin bày tỏ thích tỷ phú bất động sản hơn bà Hillary Clinton.

Các nhà đầu tư Nga mua bất động sản ở Mỹ chiếm khoảng 15% doanh số bán quốc tế của Knight Frank vào năm 2014. Một số người trong số họ là nhân vật nổi tiếng như Ekaterina Rybolovleva, con gái của tỷ phú Dmitry Rybolovlev.

Ekaterina đã mua căn hộ đắt nhất ở Manhattan với giá 88 triệu USD vào năm 2011, trong khi bản thân tỷ phú Rybolovlev đã mua khu bất động sản trị giá 95 triệu USD tại bãi biển Palm Beach ở bang Florida và người bán là Donald Trump.

Theo Huy Phong (Theo CNN) (Dân Việt)

sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ