Trùm ma túy El Chapo bị "tra tấn cực độ" về tinh thần ở nhà tù kiên cố nhất Mỹ?

Thứ Hai, ngày 23/09/2019 10:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Joaquin Guzman, 62, tuổi, hay còn được gọi là El Chapo, bị giam giữ với mức án tù chung thân ở nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất của Mỹ tại Colorado.

Trùm ma túy El Chapo bị "tra tấn cực độ" về tinh thần ở nhà tù kiên cố nhất Mỹ? - 1

ADX Florence là nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất nước Mỹ.

Theo Daily Star,  El Chapo đang phải chịu sự "tra tấn đến cực độ" về tinh thần trong nhà tù và không có cách nào trốn thoát, các chuyên gia cho biết.

El Chapo là trùm ma túy khét tiếng từng điều hành băng đảng Sinaloa, kiểm soát nguồn cung cấp cocaine vào Mỹ, thu lời hàng tỷ USD. El Chapo hiện bị giam 23 giờ/ngày trong phòng giam riêng biệt, có duy nhất cửa sổ rất bé, chỉ nhìn được lên trời.

Trùm ma túy còn bị giám sát đặc biệt để đảm bảo không thể gây ảnh hưởng hoặc tạo ra mối đe dọa bên ngoài những bức tường của nhà tù. El Chapo không thể đi đâu mà không có cai ngục và có ít nhất 6 lần điểm danh mỗi ngày.

Trùm ma túy El Chapo bị "tra tấn cực độ" về tinh thần ở nhà tù kiên cố nhất Mỹ? - 2

El Chapo "sống không bằng chết" ở nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất.

Duncan Woodm giám đốc trung tâm Wilson ở Washington, Mỹ, nói: El Chapo bị chăm sóc đặc biệt vì đã 2 lần vượt ngục thành công. Nhà tù sẽ đảm bảo rằng El Chapo không còn gây ra rắc rối cho thế giới bên ngoài”.

El Chapo bị giam trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt, bị "tra tấn về tinh thần" trong không gian chật hẹp.

Trả lời câu hỏi về khả năng El Chapo trốn thoát, giáo sư đại khoa học chính trị Mexico, Gladys McCormick, nói: “Tôi nghĩ đó là điều bất khả thi, El Chapo bị giam giữ liên tục 23 giờ mỗi ngày”.

“Hắn chỉ có 1 giờ được ra khỏi phòng giam. Tôi nghĩ chúng ta sẽ không bao giờ còn nhìn thấy hắn nữa, giống như biến mất khỏi thế giới này”, McCormick nói.

Mặc dù không còn thông tin gì của El Chapo trong tù, băng đảng Sinaloa ở Mexico vẫn đang là băng đảng buôn bán ma túy nguy hiểm nhất thế giới. Trong lời cuối cùng trò truyện với luật sư, El Chapo muốn số tiền hơn 10 tỷ USD thu được từ đế chế ma túy, được sử dụng để giúp đỡ cộng đồng người bản địa Mexico.

Trùm ma túy El Chapo chết mòn trong tù, đàn em chi tiền để ”dìm” cho biến mất vĩnh viễn?

Các cộng sự của trùm ma túy El Chapo vẫn điều hành băng đảng Sinaloa quyền lực dù không còn ông trùm, người từng một...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Những trùm ma túy khét tiếng thế giới
Báo lỗi nội dung