Triệu phú "tằn tiện" nhất thế giới, sống bằng thức ăn tìm trong thùng rác

Người đàn ông tên Heinz B., sống ở Darmstadt, Tây Nam nước Đức, nhìn bề ngoài trông giống như một người vô gia cư và chẳng có gì nổi bật.

Người đàn ông này có thể chỉ có 16 USD trong tài khoản ngân hàng. Nhưng đó chỉ là số tiền còn thừa do ông vừa rút 756.000 USD để mua một ngôi nhà mới, ngôi nhà thứ 10 của mình và gửi 108.000 USD trong ngân hàng để lấy lãi.

Ông Heinz B. trông giống như một người vô gia cư. Ảnh: Bild

Ông Heinz B. trông giống như một người vô gia cư. Ảnh: Bild

Dù vẻ ngoài không hề giống một triệu phú, nhưng người đàn ông 80 tuổi này có tài sản trị giá hàng triệu USD và rất biết cách gia tăng tài sản. Ngoài ra, ông còn khẳng định mình sống tằn tiện cả đời nên không thực sự cần tiền để trang trải cuộc sống. Ông cảm thấy hạnh phúc hơn khi sống nhờ thức ăn tìm trong thùng rác và tích trữ đủ thứ mà mọi người vứt đi.

“Có lẽ tôi chỉ mua một ít dầu ăn để chiên hoặc thứ gì đó nếu hết, còn tôi tìm thấy hầu hết thức ăn trong thùng rác. Mọi người thường lãng phí và vứt đi nhiều thức ăn đến mức bạn có thể nuôi sống cả gia đình! Chẳng hạn, mọi người mua một gói xúc xích, ăn một cái và sau đó vứt hết phần còn lại vào thùng rác”, ông Heinz nói với tờ Bild của Đức.

Ông Heinz B lần đầu lên báo năm 2021, khi được đưa tin rằng sở hữu 7 ngôi nhà, hai căn hộ và có khoảng 540.000 USD trong tài khoản ngân hàng.

Ngôi nhà chất đầy đồ đạc bỏ đi của ông Heinz B. Ảnh: Jürgen Mahnke

Ngôi nhà chất đầy đồ đạc bỏ đi của ông Heinz B. Ảnh: Jürgen Mahnke

Ngôi nhà thứ 10 được Heinz mua khi ông tiết kiệm thêm được hàng trăm nghìn USD nữa trong vòng chưa đầy ba năm. Ông thường chọn mua nhà trong cùng một khu để có thể đạp xe đi thăm nom, tự sửa chữa mỗi khi cần thiết.

Hầu hết nhà của Heinz B không cho thuê vì ông không cần thêm tiền.

Nghề nghiệp trước đây của ông là một kỹ sư điện nhưng nay đã về hưu và nhận lương hàng tháng 3.900 USD, cùng một khoản hưu trí khác là 169 US, Heinz B đem hết tiền có được gửi ngân hàng bởi ông không chi tiêu gì. Ngoài 6 USD có thể dùng để mua bữa sáng mỗi tháng, khoản chi duy nhất còn lại của Heinz B là tiền kết nối internet cho laptop. Ông còn không dùng điện thoại di động vì sợ tốn 11 USD mỗi tháng.

Nguồn: [Link nguồn]

Triệu phú 51 tuổi ở Trung Quốc “bị sốc” khi có người kém 10 tuổi gọi ông là bố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Linh (T/h) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN