Tranh luận tổng thống Mỹ: Ông Biden là người ngắt lời, khai mào đấu khẩu trước

Thứ Sáu, ngày 23/10/2020 17:00 PM (GMT+7)

Ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ Joe Biden là người đầu tiên khơi mào màn đấu khẩu trong cuộc tranh luận bầu cử Mỹ cuối cùng, diễn ra vào sáng ngày 23.10 (giờ Việt Nam).

Tranh luận tổng thống Mỹ: Ông Biden là người ngắt lời, khai mào đấu khẩu trước - 1

Ông Trump và ứng viên Biden trong cuộc tranh luận cuối cùng ngày 23.10.

Người điều hành Kristen Welker của NBC News đặt câu hỏi với ông Trump, rằng liệu ông sẽ làm gì để khiến Trung Quốc trả giá cho những hành động gây bất lợi cho Mỹ.

“Trung Quốc đang trả giá, họ đã phải trả hàng tỉ USD và hàng tỉ USD. Tôi đã chi 28 tỉ USD cho nông dân của chúng ta”, ông Trump nói, và đó là khi ông Biden trở thành người đầu tiên trong cuộc tranh luận ngắt lời đối thủ.

“Tiền của người đóng thuế”, ông Biden ngắt lời ông Trump. Ông Trump dừng lại một lúc, nhìn sang cựu Phó Tổng thống Mỹ với vẻ không hài lòng.

“Là sao?”, ông Trump hỏi lại. “Tiền thuế. Đó không phải tiền từ Trung Quốc”, ông Biden giải thích.

“Không, không, ông biết ai đóng thuế rồi đấy. Đó là Trung Quốc”, ông Trump nói.  Ông Biden đáp lời: “Không đúng”.

Khi được người điều hành cho cơ hội phản bác lại câu trả lời của ông Trump”, ông Biden nói: “'Có một lý do khiến ông ấy đưa ra tất cả những điều tồi tệ này”.

Tranh luận tổng thống Mỹ: Ông Biden là người ngắt lời, khai mào đấu khẩu trước - 2

Người điều hành cuộc tranh luận, Kristen Welker đến từ NBC News.

“Ông ấy không muốn nói đến vấn đề thực chất. Không phải là gia đình tôi hay gia đình ông ấy. Mà là gia đình của các bạn và gia đình của các bạn đang gặp rất nhiều khó khăn”, ông Biden nói, chuyển chủ đề quay lại vấn đề đại dịch Covid-19 khiến nhiều gia đình ở Mỹ gặp khó khăn tài chính.

Trước đó, Ủy ban về các cuộc tranh luận tổng thống đã thông qua các quy định tắt mic của một trong hai ứng viên tổng thống Mỹ, khi người kia đang trả lời câu hỏi.

Điều này giúp cuộc tranh luận cuối cùng diễn ra vào sáng ngày 23.10 (giờ Việt Nam) khởi đầu một cách ôn hòa hơn. Nhưng cũng chỉ được một khoảng thời gian cho đến khi ông Biden khơi mào màn đấu khẩu và sau đó hai ứng viên không ngừng công kích lẫn nhau, đặc biệt là chủ đề nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ.

Khi ông Biden nhắc đến vấn đề “buộc Trung Quốc trả giá” và buộc Trung Quốc phải “chơi theo luật”, ông Trump đã tận dụng cơ hội để công kích đối thủ.

Đó là việc gia đình ông Biden hưởng lợi từ những phi vụ làm ăn mờ ám ở Ukraine, Nga và đặc biệt là ở Trung Quốc, theo thông tin được cho là rò rỉ từ chiếc laptop bị bỏ quên của Hunter Biden, con trai ông Biden.

Nguồn: http://danviet.vn/tranh-luan-tong-thong-my-ong-biden-la-nguoi-ngat-loi-khai-mao-dau-khau-truoc-5...

Cuộc tranh luận cuối cùng: Trump hay Biden chiến thắng?

Ông Donald Trump và đối thủ Joe Biden đã "đối đầu" nhau trong cuộc tranh luận cuối cùng diễn ra sáng 23/10, trong bối...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung