Trận bóng vòng loại World Cup kỳ lạ giữa hai quốc gia vẫn còn trong tình trạng chiến tranh

Thứ Tư, ngày 16/10/2019 15:00 PM (GMT+7)

Triều Tiên và Hàn Quốc đã hòa nhau 0-0 ngày 15.10 trong một trận bóng thuộc vòng loại World Cup hết sức kỳ lạ và cũng đánh dấu mốc lịch sử khi đội tuyển Hàn Quốc thi đấu trên sân vận động ở Bình Nhưỡng.

Trận bóng vòng loại World Cup kỳ lạ giữa hai quốc gia vẫn còn trong tình trạng chiến tranh - 1

Trận đấu diễn ra trên sân không có khán giả ở Bình Nhưỡng.

Theo Washington Post, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1990, đội tuyển Hàn Quốc có cơ hội thi đấu trên sân vận động ở Bình Nhưỡng. Trận đấu diễn ra hết sức kỳ lạ, từ tỷ số hòa 0-0 cho đến sân vận động không một bóng cổ động viên, không được phát trực tiếp.

Khán giả hâm mộ bóng đá Hàn Quốc buộc phải theo dõi cập nhật về trận đấu thông qua mạng xã hội, bao gồm cả thay người hay thông báo thẻ vàng. Triều Tiên đã không cho phép phát sóng trực tiếp trận đấu hoặc cho nhà báo nào vào sân.

Bóng đá là một trong những môn thể thao được thu hút nhất ở Triều Tiên. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng cũng không cho phép bất cứ một cổ động viên đội nhà nào vào sân cổ vũ và du khách nước ngoài cũng bị cấm vào sân vận động.

Trận bóng vòng loại World Cup kỳ lạ giữa hai quốc gia vẫn còn trong tình trạng chiến tranh - 2

Hai đội hòa nhau với tỉ số 0-0.

Các bức hình chụp lại sân vận động cho thấy không một bóng khán giả trên khán đài, tuy nhiên có sự xuất hiện của quốc kỳ Hàn Quốc.

Tại vòng loại World Cup 2010, Triều Tiên đã tổ chức 2 trận đấu với Hàn Quốc ở Thượng Hải, Trung Quốc vì từ chối treo cờ Hàn Quốc và bật quốc ca Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng.

Trận đấu hôm 15.10 không được truyền hình trực tiếp, nhưng chính quyền Triều Tiên cam kết sẽ giao cho đội Hàn Quốc một đĩa DVD ghi lại trận đấu trước khi họ rời Bình Nhưỡng vào ngày 16.10, Bộ Thống Nhất Hàn Quốc thông báo.

Mặc dù Hàn Quốc xếp thứ 37 trên bảng xếp hạng FIFA còn Triều Tiên hạng 113, trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 0-0 làm hài lòng cả hai bên. Theo Washington Post, các cầu thủ Hàn Quốc chỉ có một giờ để làm quen với sân bóng khi đặt chân đến Bình Nhưỡng từ Bắc Kinh.

Trận bóng vòng loại World Cup kỳ lạ giữa hai quốc gia vẫn còn trong tình trạng chiến tranh - 3

Cờ Hàn Quốc xuất hiện trên sân bóng ở Bình Nhưỡng.

Đội tuyển Triều Tiên chưa từng thua tại sân vận động Kim Nhật Thành kể từ năm 2005, khi đó Triều Tiên để thua Iran và không thể lọt vào vòng chung kết World Cup. Các cổ động viên Triều Tiên hết sức tức giận và ném chai lọ vào cầu thủ Iran.

Hàn Quốc hiện xếp đầu bảng  H với hai trận thắng và một trận hòa. Triều Tiên xếp thứ hai cũng bằng số điểm nhưng hiệu số bàn thắng bại kém hơn.

Theo các thông tin từ Hàn Quốc, mỗi bên nhận hai thẻ vàng trong trận đấu kỳ lạ trên, với các hình ảnh trận đấu được công bố hết sức hạn chế.

Hàn Quốc và Triều Tiên về lý thuyết vẫn đang trong tình trạng chiến tranh. Chiến tranh Triều Tiên năm 1953 chỉ chấm dứt với một hiệp định đình chiến,  chứ không phải là thỏa thuận hòa bình, theo BBC.

Trận bóng World Cup khiến hai quốc gia chiến tranh đẫm máu

Trận bóng đá trong khuôn khổ vòng loại World Cup được coi là “giọt nước tràn ly” khiến hai quốc gia Nam Mỹ quyết ăn...

Theo Đăng Nguyễn - Washington Post (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Triều Tiên