TQ: Cãi nhau chuyện dùng nhà vệ sinh, phi công bị đánh gãy răng khi đang bay giữa trời

Hãng hàng không Donghai (Trung Quốc) vừa đình chỉ một nam phi công và một tiếp viên sau vụ ẩu đả ngay trong khoang hạng nhất, khiến chuyến bay trở nên mất an toàn nghiêm trọng, SCMP đưa tin.

Vụ ẩu đả giữa tiếp viên và phi công khiến chuyến bay mất an toàn nghiêm trọng (ảnh: SCMP)

Vụ ẩu đả giữa tiếp viên và phi công khiến chuyến bay mất an toàn nghiêm trọng (ảnh: SCMP)

Sự cố xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu DZ62907 của hãng hàng không Donghai Airlines khởi hành từ thành phố Nam Thông, Giang Tô tới thành phố Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc.

Tranh cãi xảy ra khi phi công đang sử dụng nhà vệ sinh ở khoang hạng nhất, thì bất ngờ một hành khách cũng có nhu cầu. Phi công đề nghị hành khách về chỗ ngồi chờ đến lượt nhưng bị phớt lờ.

Khi ra khỏi nhà vệ sinh, phi công thấy vị khách vẫn đang đợi mình ngoài cửa. Tức giận, phi công gọi tiếp viên khoang hạng nhất đến mắng mỏ vì “không làm đúng chức trách, gây ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay”.

Cho rằng mình bị mắng oan, nam tiếp viên lớn tiếng cãi lại phi công. Hai người sau đó lao vào ẩu đả và khiến hành khách trên khoang hạng nhất được một phen hoảng sợ.

Trong trận đấu tay đôi, phi công đánh gãy tay tiếp viên. Về phần mình, phi công cũng bị gãy răng. Sau khi máy bay hạ cánh, tiếp viên còn bị bỏ lại, không được về cùng chuyến bay với phi công.

Vụ việc khiến hãng hàng không Donghai bị cư dân mạng xã hội chỉ trích gay gắt vì không quan tâm đến an toàn của hành khách. Donghai cho biết họ đã đình chỉ công việc của cả phi công và nam tiếp viên nóng nảy.

“Chúng tôi rất quan tâm đến tranh cãi giữa các thành viên của phi hành đoàn và đã kiểm điểm nội bộ nghiêm ngặt sau sự cố. Những nhân viên có liên quan đã bị đình chỉ công việc vì gây mất an toàn bay”, thông báo của Donghai nêu.

Donghai nói thêm rằng họ sẽ tiến hành “đánh giá an toàn tổng thể” sau sự cố.

Dư luận Trung Quốc từng “rúng động” vì một phi công lén đưa bạn gái lên buồng lái máy bay để chụp hình (ảnh: SCMP)

Dư luận Trung Quốc từng “rúng động” vì một phi công lén đưa bạn gái lên buồng lái máy bay để chụp hình (ảnh: SCMP)

Tuy nhiên, vụ ẩu đả giữa phi công và tiếp viên không phải lần đầu tiên hãng Donghai Airlines bị chỉ trích vì bê bối liên quan đến an toàn bay.

Tháng 7.2018, một phi công của Donghai bị phát hiện đã 2 lần cho vợ vào buồng lái ngồi chơi. Viên phi công mua vé cho vợ bay từ Nam Thông đến Trịnh Châu, nhưng sau đó lại để vợ ngồi cùng trong khoang lái trong hành trình từ Nam Thông tới Bắc Kinh.

Tháng 8.2018, một phi công họ Yang của Donghai đã lái máy bay từ Thâm Quyến tới thành phố Vô Tích, bất chấp việc chiếc máy bay chưa hoàn tất quy trình chuẩn bị an toàn. Sau vụ việc, hãng Donghai Airlines bị giới chức hàng không Trung Quốc cảnh cáo.

Nguồn: [Link nguồn]

TQ chính thức phê duyệt dự án siêu đập lớn nhất hành tinh, công suất gần gấp 3 Tam Hiệp

Trung Quốc vừa phê duyệt việc xây dựng con đập đầu tiên trong dự án siêu đập thủy điệp lớn nhất hành tinh trên sông...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – SCMP ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN