Tin vui cho ông Trump: Thăm dò uy tín cho thấy vượt xa đối thủ ở bang chiến địa quan trọng

Thứ Hai, ngày 02/11/2020 15:17 PM (GMT+7)

Năm 2016, khảo sát của hãng Selzer cho rằng ông Trump dẫn trước đối thủ 7 điểm ở Iowa và kết quả là tỷ phú Mỹ đã giành ghế tổng thống.

Tin vui cho ông Trump: Thăm dò uy tín cho thấy vượt xa đối thủ ở bang chiến địa quan trọng - 1

Ông Trump bất ngờ vươn lên dẫn trước đối thủ Joe Biden ở bang “chiến địa” (ảnh: CNN)

Cuộc khảo sát mới nhất do hãng Selzer thực hiện và công bố hôm 1.11 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ ông Trump ở bang “chiến địa” Iowa là 48%, trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ ông Biden chỉ là 41%. Khảo sát được thực hiện với gần 1.000 cử tri từ 26 – 29/10.

Thăm dò dư luận của công ty Selzer có độ chính xác rất cao.

“Tổng thống Trump đang nắm giữ một số nhóm ủng hộ nhất định giúp ông ấy làm nên chiến thắng quan trọng ở Iowa 4 năm trước. Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy ông ấy có thể ‘thở phào’ ở Iowa”, J. Ann Selzer – chủ tịch công ty Selzer – nhận xét.

Theo Selzer, ông Trump đang ở một vị trí tốt hơn nhiều so với ông Biden khi ngày bầu cử tới gần. Nếu ông Biden không làm tốt hơn nhiều so với bà Clinton vào 4 năm trước ở Iowa thì đảng Dân chủ có thể lo lắng.

Lịch sử bầu cử Mỹ cho thấy, ứng viên nào thắng ở Iowa sẽ thắng luôn ở những bang “chiến địa” quan trọng khác như Michigan và Wisconsin.

Có thể đảng Dân chủ sẽ “ớn lạnh” trước cuộc thăm dò mới nhất của Selzer, theo CNN.

Cũng giống như thời điểm 4 năm trước, năm nay, ông Trump cũng bị cho là thất thế trước ông Biden trong các cuộc thăm dò dư luận về tỷ lệ ủng hộ.

Tin vui cho ông Trump: Thăm dò uy tín cho thấy vượt xa đối thủ ở bang chiến địa quan trọng - 2

Ông Trump có thể lật ngược tình thế trước ông Biden? (ảnh: CNN)

Năm 2016, công ty Selzer công bố kết quả thăm dò “đi ngược dòng” của mình và sự thật chứng minh rằng họ đã đúng.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, ông Biden được cho là có lợi thế lớn hơn cả bà Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Vì vậy, để khảo sát của Selzer đúng, ông Trump cần kết thúc bầu cử với một chiến thắng “sốc” hơn cả năm 2016.

Sau ngày bầu cử hôm 3.11, thế giới sẽ biết ai mới thực sự là chủ nhân của Nhà Trắng.

Một cuộc khảo sát mới của Fox News cũng cho thấy ông Trump đang ngày càng thu hẹp khoảng cách với ông Biden ở một số bang chiến địa khác.

Ở bang Florida, một bang "chiến địa" khác, khảo sát do ABC News và Washington Post thực hiện cho thấy, ông Trump đang dẫn trước ông Biden. Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ ở bang này là 50%, trong khi ông Biden giành được 48% người ủng hộ.

Nhiều người cho rằng, ông Trump có thể giành chiến thắng vào “phút chót” giống như những gì từng làm được hồi năm 2016. Ngày cuối cùng trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra, ông Trump vẫn đang miệt mài diễn thuyết tranh cử ở 5 bang quan trọng.

Bầu cử Mỹ 2020
Theo bạn, ai sẽ chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020?

Nguồn: http://danviet.vn/tin-vui-cho-ong-trump-tham-do-uy-tin-cho-thay-vuot-xa-doi-thu-o-bang-chien-dia...

Trump và Biden: Ai làm Tổng thống Mỹ sẽ tốt hơn cho châu Á?

Từ an ninh đến thương mại, việc ai là ông chủ Nhà Trắng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với các nước ở châu Á, theo...

Theo Vương Nam – CNN, Daily Mail. (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung