Tiêm kích Su-57, F-22, J-20, "mèo nào cắn mỉu nào”?

Thứ Hai, ngày 05/03/2018 16:18 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chuyên gia quân sự Mỹ Michael Kofman đã so sánh máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của Nga - Su-57 với các mẫu máy bay chiến đấu tương tự của Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Tiêm kích Su-57, F-22, J-20, "mèo nào cắn mỉu nào”? - 1

Máy bay tiêm kích thế hệ 5 Su-57 của Nga

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Business Insider, chuyên gia quân sự Mỹ, chuyên viên nghiên cứu thuộc Trung tâm Khoa học Quốc tế Woodrow Wilson - Michael Kofman đã đã so sánh máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5- Su-57 của Nga với các mẫu máy bay chiến đấu tương tự của Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Chuyên gia Kofman nhận xét, rằng máy bay tiêm kích thế hệ 5 Su-57 của Nga có ưu thế vượt trội so với các máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư nhưng thua kém máy bay chiến đấu F-22 và F-35 của Mỹ. Tuy nhiên, theo lời vị chuyên gia Mỹ, mức giá của chiếc chiến đấu cơ Nga lại thấp hơn nhiều so với máy bay chiến đấu của Mỹ.

Tiêm kích Su-57, F-22, J-20, "mèo nào cắn mỉu nào”? - 2

Tiêm kích Su-57 của Nga và Tiêm kích F-22 của Mỹ

Ngoài ra, chuyên gia Mỹ cũng chỉ ra các ưu điểm khác của máy bay tiêm kích Su-57, đó là chất lượng bay. Ông Kofman nhấn mạnh “về tính cơ động, máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Nga luôn cho thấy kết quả xuất sắc".

Chuyên gia Mỹ cho rằng đối thủ cạnh tranh trực tiếp của tiêm kích thế hệ 5 Su-57 của Nga là mẫu chiến đấu cơ J-20 thế hệ thứ năm của Trung Quốc. Theo quan điểm của ông Kofman, dù có hàng loạt phẩm chất tốt nhưng tiêm kích J-20 của Trung Quốc vẫn kém hơn so với chiến đấu cơ Su-57 của Nga, vì động cơ của máy bay tiêm kích Trung Quốc là phiên bản cũ của những mẫu thiết kế từ Nga.

Tiêm kích Su-57, F-22, J-20, "mèo nào cắn mỉu nào”? - 3

Tiêm kích F-35 của Mỹ và Tiêm kích Su-57 của Nga

Ngoài ra, chuyên gia Mỹ tỏ ra nghi ngờ về đặc tính tàng hình của máy bay chiến đấu Trung Quốc J-20 bởi kích thước lớn và đặc điểm kết cấu của nó.

Su-57 - máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm của Nga, được trang bị hệ thống điện tử mới nhất và radar tiên tiến. Lô hàng đầu tiên gồm 12 chiếc Su-57 sẽ được chuyển giao cho Lực lượng Không quân vũ trụ Nga vào năm 2019.

Tiêm kích Su-57 Nga đối đầu F22 Mỹ ở Syria: Ai chiến thắng?

Theo National Interest, những hình ảnh và video đăng tải trên internet mới đây cho thấy 2 tiêm kích tàng hình Su-57 (trước đây...

Chia sẻ
Theo Đức Dũng - Lược dịch (Infonet)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung