Hé lộ mục đích Nga đưa chiến đấu cơ tối tân Su-57 tới Syria

Thứ Ba, ngày 27/02/2018 09:08 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phương tiện truyền thông Nga đã tiết lộ mục đích Moscow triển khai chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Su-57 tới Syria.

Hé lộ mục đích Nga đưa chiến đấu cơ tối tân Su-57 tới Syria - 1

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga.

Tuần trước, một số nguồn tin tiết lộ Bộ Quốc phòng Nga đã điều 4 máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 tới căn cứ không quân Khmeimim ở Syria. Hoạt động được xác nhận bởi hình ảnh vệ tinh của Israel và đoạn video ghi từ mặt đất, nhưng quân đội Nga và nhà sản xuất loại máy bay này không đưa ra bình luận nào.

Tờ Kommersant của Nga ngày 26.2 đã dẫn các nguồn tin nội bộ cho cho biết chiến đấu cơ Su-57 được triển khai tới Syria để thử nghiệm các tính năng trong môi trường bán chiến đấu. Cuộc thử nghiệm chủ yếu tập trung vào hệ thống tác chiến điện tử và radar của loại máy bay này thay vì vũ khí.

Nguồn tin trên cũng tiết lộ quyết định thử nghiệm chiến đấu cơ Su57 tại Syria được đưa ra sau khi triển lãm hàng không quốc tế MAKS 2017 diễn ra vào tháng 7.2017 tại thành phố Moscow, Nga.

Các máy bay chiến đấu Su-57 được triển khai tới Syria chưa đầy 2 tuần, sau khi quân đội Mỹ tấn công và tiêu diệt một nhóm vũ trang ủng hộ chính phủ Damacus.

Ngoài máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5, Nga cũng triển khai thêm 4 chiến đấu cơ hiện đại Su-36 và 1 máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm A-50U tới Syria.

Tiêm kích Su-57 Nga “thử lửa” ở Syria: Dằn mặt F-22 Mỹ?

Chiến đấu cơ tàng hình Su-57 mạnh nhất của Nga xuất hiện ở Syria, tiềm ẩn nguy cơ đối đầu với tiêm kích tàng hình...

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung