Thụy Sĩ: Lính nữ chụp "tự sướng" trên giường gây "bão"

Thứ Năm, ngày 08/12/2016 10:00 AM (GMT+7)

Sau khi một số nữ binh sĩ chụp ảnh “tự sướng” trên giường hoặc múa cột, quân đội Thụy Sĩ đã phải có biện pháp mạnh tay.

Thụy Sĩ: Lính nữ chụp "tự sướng" trên giường gây "bão" - 1

Ảnh một nữ quân nhân chụp "tự sướng" trên giường trong khi vẫn mặc quân phục.

Thụy Sĩ cho biết nhiều nữ quân nhân chụp ảnh ngay cả khi mặc quân phục và chia sẻ lên tài khoản cá nhân. Phát ngôn viên quân đội Thụy Sĩ Daniel Reist, nói: “Chính sách rất rõ ràng: không chụp ảnh cùng quân phục. Ai muốn chụp phải xin phép chỉ huy”.

Thậm chí có nữ quân nhân chụp ảnh khi đang…múa cột hoặc nằm trên giường. “Nếu nội dung phản cảm, dung tục hoặc phân biệt chủng tộc bị phát hiện, chúng tôi sẽ yêu cầu cảnh sát quân đội can thiệp. Nếu họ gửi nội dung tích cực, sẽ không có chuyện gì xảy ra”, Reist nói.

Thụy Sĩ: Lính nữ chụp "tự sướng" trên giường gây "bão" - 2

Bức ảnh gây tranh cãi của một nữ quân nhân Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, các nữ binh sĩ lại có cái nhìn khác. Valentine Morina, 24 tuổi, là một trong những người đăng ảnh “tự sướng” lên tài khoản mạng xã hội. Cô gái tới từ thành phố Lausanne là một xạ thủ chuyên nghiệp. Trong bức ảnh của mình, Valentine viết: “Tôi là người nữ duy nhất trong 400 nam quân nhân. Học tập ở trường quân đội là trải nghiệm tốt và đáng tiếc là sắp kết thúc”.

Thụy Sĩ: Lính nữ chụp "tự sướng" trên giường gây "bão" - 3

Quân đội Thụy Sĩ ra tay kiểm soát việc chụp ảnh quá nhiều và chia sẻ lên mạng xã hội.

Alexandra Schnyder, 19 tuổi, một lính lái tăng viết: “Đừng bao giờ xin lỗi vì bạn là ai và bạn muốn gì”.

Quân đội Thụy Sĩ sẽ thực hiện chiến dịch quảng bá hình ảnh quân đội vào năm tới, trong đó nhấn mạnh cuộc sống khi trở thành quân nhân. Cách đây mấy tháng, một đoạn video với những màn thể hiện nguy hiểm của quân nhân Thụy Sĩ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều chỉ huy cấp cao không hài lòng trước hành động này.

Thụy Sĩ: Lính nữ chụp "tự sướng" trên giường gây "bão" - 4

Những bức ảnh "tự sướng" chủ yếu là do nữ quân nhân thực hiện.

Phát ngôn viên Christpoher Brunner nói video được chia sẻ là “vi phạm quy tắc đạo đức” và “xúc phạm danh dự của người mặc quân phục”. Ông Brunner cho biết quân đội Thụy Sĩ sẽ xử phạt những trường hợp vi phạm.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung