Thượng nghị sĩ Mỹ bị phát hiện "bỏ chạy" khỏi Texas khi hàng triệu người lạnh cóng

Thứ Sáu, ngày 19/02/2021 08:10 AM (GMT+7)

Thượng nghị sĩ Mỹ Ted Cruz bị phát hiện mang hành lý rời bang Texas để tới địa điểm tràn đầy nắng ấm ở Mexico để nghỉ dưỡng cùng vợ và hai con gái.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Thượng nghị sĩ Mỹ bị phát hiện "bỏ chạy" khỏi Texas khi hàng triệu người lạnh cóng - 1

Trước làn sóng chỉ trích dữ dội, ông Cruz quay trở về Texas ngay vào ngày hôm sau.

Theo Daily Mail, trước làn sóng chỉ trích dữ dội từ người dân Mỹ, thượng nghị sĩ Ted Cruz đã phải lên tiếng nói rằng mình rời Texas đến Cancun, Mexico là để đưa hai con gái đi nghỉ mát cùng bạn.

Gia đình ông Cruz lên máy bay khởi hành từ thành phố Houston, bang Texas đến Mexico vào lúc 4 giờ chiều ngày 17.2, trong khi hàng triệu người Texas lạnh cóng vì mất điện trên diện rộng.

Sự việc xuất phát từ những bức ảnh chụp thượng nghị sĩ Mỹ có mặt tại sân bay trước giờ bay sang Mexico. Ông Cruz khi đó cũng mang theo hành lý.

Đến tối ngày 17.2 (giờ địa phương), gia đình ông Cruz đến thẳng khách sạn The Ritz Carlton ở Cancun, Mexico. Khách sạn này có giá thuê phòng 400$ mỗi đêm.

Thượng nghị sĩ Mỹ bị phát hiện "bỏ chạy" khỏi Texas khi hàng triệu người lạnh cóng - 2

Khách sạn nơi gia đình ông Cruz nghỉ dưỡng ở Mexico.

Trước làn sóng chỉ trích dữ dội, đến sáng ngày hôm sau, thượng nghị sĩ Mỹ đã đáp chuyến bay trở về Texas ngay lập tức. Ông Cruz xuất hiện ở sân bay Cancun, nói rằng mình chỉ đưa hai con gái đi nghỉ mát cùng bạn và đang trở về để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng ở quê nhà.

“Đây thực sự là một tuần đầy khó khăn với người Texas, giống như hàng triệu người Texas khác, gia đình chúng tôi cũng chịu cảnh mất điện. Do trường học đóng cửa, hai con gái muốn tôi đưa đi nghỉ mát cùng bạn. Tôi muốn là một người cha tốt nên đã đưa con gái đến Mexico. Tôi đang trở về ngay trong chiều nay”, ông Cruz nói.

Nhiệt độ ở Texas có nơi giảm xuống tới âm 16 độ C, mức chưa từng thấy trong hơn 1 thế kỷ qua. Ngược lại, thành phố Cancun, Mexico hiện nay tràn ngập nắng ấm với mức nhiệt độ khoảng 30 độ C.

Quay trở về Texas từ Mexico, ông Cruz sẽ phải làm xét nghiệm Covid-19 và được khuyến cáo tự cách ly trong 7 ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/thuong-nghi-si-my-bi-phat-hien-bo-chay-khoi-texas-khi-hang-trieu-nguoi-lanh-co...

Những hình ảnh “giật mình” về đợt giá rét chưa từng thấy khiến 20 người thiệt mạng ở Mỹ

Bão tuyết với cường độ lớn chưa từng thấy đổ bộ vào nhiều bang ở Mỹ trong tuần này. Texas là bang chịu ảnh hưởng...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung