Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo phải tới bệnh viện kiểm tra

Theo truyền thông địa phương, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo hôm nay (17/8) đã phải tới bệnh viện để kiểm tra. Tờ Kyodo còn cho biết, một tạp chí địa phương trước đó đưa tin ông Abe từng "nôn ra máu" hồi tháng 7.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo phải tới bệnh viện kiểm tra - 1

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. Ảnh: Getty

Hãng Sputnik dẫn tin từ Nippon TV và hãng Kyodo News cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo sáng 17/8 đã tới bệnh viện Đại học Keio ở thủ đô Tokyo.

Lý do chính thức cho lần tới bệnh viện này của ông Abe vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên, hãng Kyodo News dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, ông Abe tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Việc Thủ tướng Nhật Bản tới bệnh viện diễn ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều đồn đoán về sức khỏe của nhà lãnh đạo 65 tuổi. Hãng Kyodo News đưa tin, ông Abe phải tới viện kiểm tra định kỳ sau khi Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Akira Amari tuyên bố "Thủ tướng cần thời gian nghỉ ngơi".

Cũng theo Kyodo, một tạp chí địa phương trước đó đưa tin ông Abe từng "nôn ra máu" hồi tháng 7.

Năm 2007 - một năm sau khi nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản, ông Abe đột ngột từ chức với lý do sức khỏe kém. Sau đó, ông tuyên bố đã bình phục và trở lại nhiệm sở vào năm 2009.

Theo Japan Times, một số người ở quận Nagatacho (trung tâm chính trị của Tokyo) cho rằng ông Abe bị suy kiệt thể lực khi chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Nhật.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) tính tới đầu giờ sáng 17/8, Nhật Bản có hơn 56.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.103 ca tử vong và hơn 40.500 ca khỏi bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/thu-tuong-nhat-ban-abe-shinzo-phai-toi-benh-vien-kiem-tra-50202017812142332.ht...

Nguy cơ thủ tướng Nhật phải từ chức sớm

Tỷ lệ ủng hộ dành cho Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo giảm xuống thấp đến mức có thể khiến nhiệm kỳ lãnh đạo của...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Sputnik (Dân Việt)
Tin tức Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung