Thủ tướng Ấn Độ Modi nói về vụ tấn công bệnh viện nhi Ukraine với Tổng thống Putin

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Trong cuộc hội đàm ngày 9/7, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng, cái chết của những đứa trẻ vô tội thật đau đớn và kinh hoàng. Phát biểu được Thủ tướng Modi đề cập sau khi một bệnh viện nhi ở thủ đô Kiev trúng tên lửa.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Ảnh: Tass)

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Ảnh: Tass)

Ukraine cho biết họ đã thu được các mảnh vỡ tên lửa hành trình Kh-101 của Nga tại bệnh viện nhi, sau khi nơi này bị tấn công hôm 8/7. Mátxcơva cho rằng chính hệ thống chống tên lửa của Ukraine đã bắn trúng bệnh viện.

“Cho dù là chiến tranh, xung đột hay tấn công khủng bố, bất kỳ ai tin tưởng vào sự nhân văn đều đau buồn khi có thiệt hại về người. Những đứa trẻ vô tội bị giết hại, trái tim sẽ rỉ máu và nỗi đau đó rất khủng khiếp”, Reuters dẫn lời Thủ tướng Modi.

Phát biểu của Tổng thống Putin trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ Modi, ngày 9/7. (Nguồn: Viory)

Trước cuộc hội đàm chính thức với Tổng thống Putin, Thủ tướng Modi khẳng định quan điểm của Ấn Độ là ủng hộ giải quyết xung đột Nga - Ukraine một cách hòa bình và New Delhi sẵn sàng đóng góp vào tiến trình này.

“Chúng tôi sẵn sàng đóng góp để giải quyết cuộc xung đột", ông Modi nói. Hai nhà lãnh đạo Nga - Ấn Độ “đồng ý hòa bình nên được thiết lập càng sớm càng tốt”, hãng thông tấn Tass đưa tin.

Ông Modi bày tỏ tin tưởng các cuộc xung đột trên toàn cầu chỉ có thể được giải quyết bằng biện pháp hòa bình và thông qua đối thoại.

Tổng thống Putin và Thủ tướng Modi cùng cho ngựa ăn và xem ngựa trình diễn trong khu dinh thự của nhà lãnh đạo Nga, ngày 8/7. (Nguồn: Viory)

Tổng thống Putin tin rằng Mátxcơva và New Delhi tiếp tục duy trì mối quan hệ đối tác chiến lược có đặc quyền, dựa trên quan hệ hữu nghị tốt đẹp trong nhiều thập kỷ.

Nhà lãnh đạo Nga bày tỏ hài lòng với kim ngạch thương mại Nga - Ấn Độ ngày càng tăng.

Nguồn: [Link nguồn]

Người phát ngôn Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov – nhấn mạnh rằng quân đội Nga không nhắm mục tiêu vào hạ tầng dân sự ở Ukraine.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN