Video: Binh sĩ Nga hành động mạo hiểm hạ 6 lính Ukraine

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Toàn bộ lính Ukraine bên trong một ngôi nhà ở làng Novgorodskoye, vùng Donetsk, được cho là đã thiệt mạng sau đòn công phá dữ dội mà binh sĩ Nga thực hiện.

Video: Tòa nhà nổ tung sau pha ném mìn của binh sĩ Nga (nguồn: RT)

Binh sĩ Nga ném mìn chống tăng vào một tòa nhà, nơi do 6 binh sĩ Ukraine kiểm soát ở làng Novgorodskoye, vùng Donetsk, RT hôm 8/7 đưa tin.

Trong đoạn video (được ghi lại bởi UAV giám sát chiến trường), binh sĩ Nga bí mật tiếp cận tòa nhà – nơi đã trở thành vị trí bắn của nhóm lính Ukraine – và ném mìn chống tăng hạng nặng vào bên trong.  

Quả mìn này dường như đã được hiệu chỉnh để kích nổ nhanh với áp lực nhỏ.

Đoạn video khá rõ nét cho thấy binh sĩ Nga giật mạnh kíp nổ quả mìn, ném vào cửa sổ ngôi nhà và nhanh chóng chạy ra xa.

Một vụ nổ “khủng khiếp” xảy ra ngay sau đó và ngôi nhà bị đánh sập hoàn toàn. Tuy nhiên, binh sĩ Nga chạy chưa đủ xa.

Hành động mạo hiểm của người lính Nga được chia sẻ nhiều trên Telegram (Nga). Nhiều bình luận cho rằng anh ta vẫn còn sống, nhưng bị thương do áp lực từ vụ nổ.

War Gonzo – kênh Telegram quân sự ở Nga – cho hay, có 6 binh sĩ Ukraine bên trong ngôi nhà bị nổ tung bởi mìn. Họ được đưa tới làng Novgorodskoye bằng xe bọc thép Bradley mà Mỹ viện trợ cho Ukraine.

6 binh sĩ Ukraine được cho là đã thiệt mạng, theo RT.

Novgorodskoye là khu vực giao tranh dữ dội ở Donetsk. Quân đội Nga từng sử dụng bom lượn FAB-3000 để tấn công các cứ điểm của Ukraine ở khu vực này, theo RT.

Trước đó, hôm 3/7, quân đội Nga đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một binh sĩ Nga sử dụng mìn chống tăng để đánh sập cứ điểm Ukraine trên tiền tuyến.

Trong đoạn video, binh sĩ Nga ném mạnh một quả mìn chống tăng (được cho là mìn TM-62M) vào trong ngôi nhà – nơi lực lượng Ukraine thiết lập vị trí bắn. Chỉ khoảng 1 giây sau khi binh sĩ Nga chạy ra xa, tòa nhà đổ sập do vụ nổ mạnh.

Người lính Nga được cho là đã thoát khỏi tầm ảnh hưởng của vụ nổ.

Nguồn: [Link nguồn]

Người lính Nga sử dụng quả mìn chống tăng nặng hơn 10kg như thể đó lựu đạn cầm tay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN