Thống đốc "cứng" với ông Trump bị tố quấy rối tình dục cựu trợ lý xinh đẹp nhiều năm

Thứ Hai, ngày 14/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Cựu nữ trợ lý xinh đẹp của thống đốc New York Andrew Cuomo hôm 13/12 đã tố cáo sếp cũ "lạm dụng quyền lực" và quấy rối tình dục cô trong nhiều năm. Ngoài ra, theo cựu trợ lý này, cô không phải "nạn nhân" duy nhất. 

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Thống đốc "cứng" với ông Trump bị tố quấy rối tình dục cựu trợ lý xinh đẹp nhiều năm - 1

Lindsey Boylan, cựu trợ lý của thống đốc New York Andrew Cuomo, tố sếp cũ quấy rối tình dục. Ảnh: KCP

"Đúng vậy, thống đốc New York Andrew Cuomo đã quấy rối tình dục tôi suốt nhiều năm. Nhiều người biết điều đó nhưng họ chẳng can thiệp. Tôi không bao giờ lường trước được chuyện sẽ xảy ra: Tôi có thể bị trù dập trong công việc hoặc bị quấy rối về ngoại hình của mình hoặc cũng có thể là cả hai điều đó cùng xảy ra. Đó là những gì đã xảy ra trong nhiều năm", Lindsey Boylan, cựu trợ lý của ông Cuomo, viết trên Twitter sáng 13/12.

Cựu nữ trợ lý xinh đẹp còn cảnh báo trên Twitter rằng cô biết mình không phải là "nạn nhân" duy nhất. 

"Không biết chuyện gì sẽ xảy đến với mình là điều khó chịu nhất. Ngoài ra, việc mọi người biết tôi bị quấy rối tình dục nhưng không ai đứng ra can thiệp cũng khó chịu không kém. Không một ai can thiệp và tôi biết mình không phải là nạn nhân duy nhất", Boylan, 36 tuổi, viết. 

"Tôi rất phẫn nộ khi rơi vào tình cảnh này. Vì tôi chỉ là một phụ nữ. Tôi có thể làm việc chăm chỉ cả đời để bản thân tốt hơn và giúp đỡ người khác. Nhưng cuối cùng thì sao, tôi vẫn là nạn nhân như bao phụ nữ bị quấy rối khác. Hầu hết giấu kín chuyện", Boylan chia sẻ thêm.

Cuối cùng, cựu trợ lý, làm việc dưới quyền ông Cuomo trong giai đoạn 2015-2018, cáo buộc: "Tôi ghét những người như Cuomo, chỉ biết lạm dụng quyền lực". 

Boylan còn chia sẻ rằng bà cảm thấy được khích lệ khi lên tiếng về vụ quấy rối tình dục. Người phụ nữ 36 tuổi đã tự hứa sẽ không để những kẻ quấy rối chiến thắng". 

Thống đốc "cứng" với ông Trump bị tố quấy rối tình dục cựu trợ lý xinh đẹp nhiều năm - 2

Tuy cáo buộc sếp cũ quấy rối nhưng bà Boylan không đưa ra được thông tin chứng thực cáo buộc. Ảnh: Shutterstock-Getty

Theo USA Today, dù cáo buộc thống đốc New York nhưng Boylan không đưa ra bất kỳ thông tin chứng thực hoặc cáo buộc chi tiết nhằm vào sếp cũ. 

Caitlin Girouard, thư ký báo chí của ông Cuomo, chia sẻ với AP: "Những tuyên bố này là không đúng sự thật". Cả bà Boyland và ông Cuomo đều không đưa ra phản hồi khi nhận được câu hỏi của USA Today. 

Sau đó, Boylan đăng tải trên Twitter: "Để nói cho rõ ràng: 'Tôi không có nhu cầu nói chuyện hoặc gặp mặt các phóng viên. Tôi chỉ muốn đảm bảo việc quấy rối sẽ phải chấm dứt".

Cáo buộc mới nhất từ cựu trợ lý xinh đẹp của ông Cuomo được đưa ra một tuần sau khi Boylan đăng tải một lời cảnh báo khác, cho rằng văn phòng của ông Cuomo là "môi trường làm việc nhóm đầy độc hại" mà bà từng làm việc. 

Người phụ nữ 36 tuổi cũng tuyên bố có nhiều người đã trở thành "nạn nhân" của sếp cũ. 

Bà Boylan là ứng viên đảng Dân chủ cho chức chủ tịch quận Manhattan 2021. Ông Cuomo cũng được đánh giá là nhân vật tiềm năng cho vị trí Bộ trưởng Tư pháp Mỹ trong chính quyền của ông Biden. 

Thống đốc New York còn thu hút sự chú ý của cả nước Mỹ, bao gồm cả khen ngợi và chê trách, liên quan tới công tác đối phó đại dịch Covid-19. Nhiều người Mỹ cảm thấy thích thú về sự xuất hiện của ông Cuomo hàng ngày trên các hãng thông tấn lớn như CNN, bình tĩnh đưa ra thông tin về diễn biến dịch bệnh. Các cuộc "đối đầu" công khai với ông Trump của thống đốc New York cũng nhận được nhiều sự ủng hộ của những người cấp tiến trên cả nước. 

Tuy nhiên, ông Cuomo cũng bị chỉ trích kịch liệt vì cách đối phó của bang New York với đại dịch, khi một số biện pháp đóng cửa ở bang được thực hiện khá muộn và không hiệu quả. 

Nguồn: http://danviet.vn/thong-doc-cung-voi-ong-trump-bi-to-quay-roi-tinh-duc-cuu-tro-ly-xinh-dep-nhieu...

Nữ cảnh sát Mỹ tố cấp trên quấy rối tình dục, dụ quan hệ 3 người

Một nữ cảnh sát New York nói rằng mình đã bị một trung úy quấy rối tình dục, rủ quan hệ ba người và trả thù khi cô...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung