Nữ tiếp viên hàng không khổ sở vì bị quấy rối tình dục trên không

Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 08:00 AM (GMT+7)

Tiếp viên hàng không có vẻ là công việc mơ ước đối với nhiều cô gái nhưng không ít người tiết lộ họ đang phải vật lộn chống lại nạn quấy rối tình dục trên mỗi chuyến bay.

Nữ tiếp viên hàng không khổ sở vì bị quấy rối tình dục trên không - 1

Venus Fung, 29 tuổi, nữ tiếp viên hàng không từng bị quấy rối tình dục khi mới bắt đầu vào nghề.

Quấy rối tình dục trên các chuyến bay

Các nữ tiếp viên hàng không tiết lộ, họ bị quấy rối tình dục từ không chỉ khách hàng mà đáng buồn hơn còn các đồng nghiệp, theo Asiaone.

Venus Fung, 29 tuổi, một nữ tiếp viên ở Hong Kong cho biết cô bị một phi công sàm sờ, chạm vào ngực, eo và những vùng nhạy cảm khác rồi buông lời khen cô có một cơ thể đẹp khi Fung mới vào nghề hơn 2 năm trước.

"Lúc đó, tôi thực sự rất tức giận, đồng thời cũng hoảng loạn và sợ hãi. Tâm trí tôi hoàn toàn trống rỗng. Tôi đã không biết phải làm gì hay phản ứng thế nào", Fung, hiện đang làm việc cho một hãng hàng không châu Âu chia sẻ.

Nữ tiếp viên hàng không Hong Kong kể, người quản lý phi hành đoàn đã chứng kiến ​​vụ việc nhưng hoàn toàn không can thiệp. Theo Asiaone, những câu chuyện tương tự như nữ tiếp viên Venus Fung gặp phải không hiếm.

Một tiếp viên của hãng hàng không Cathay Pacific giấu tên cũng chia sẻ, người quản lý trên chuyến bay của cô đã rất miễn cưỡng để cảnh báo một hành khách liên tục chạm vào cơ thể cô khiến cô cảm thấy như "bị làm nhục".

"Tôi cảm thấy rất tức giận và buồn bã. Tôi là nạn nhân, nhưng sau khi nhắc nhở hành khách, người quản lý vẫn không đứng về phía tôi", nữ tiếp viên hãng hàng không Cathay Pacific chia sẻ về việc bị quấy rối tình dục.

Trách nhiệm của các hãng hàng không

Theo Venus Fung, việc từng bị quấy rối tình dục trên các chuyến bay đã thúc đẩy cô tham gia vào ban lãnh đạo Hiệp hội tiếp viên hàng không Hong Kong.

Cô nhấn mạnh rằng, các hãng hàng không cần phải thẳng thắn trao đổi và hướng dẫn cho các tiếp viên về cách đối phó với nạn quấy rối tình dục trên các chuyến bay.  

Bản thân Fung cũng đang nỗ lực tham gia vào việc đào tạo cho các nữ tiếp viên hàng không cách thông báo về việc bị quấy rối tình dục và tìm kiếm sự giúp đỡ.

Trong khi đó, hãng hàng không Cathay Pacific cho biết, họ đã đào tạo cho tất cả nhân viên về việc "phòng ngừa và xóa bỏ phân biệt đối xử cũng như quấy rối tại nơi làm việc" sau khi nhiều tiếp viên hàng không phàn nàn về việc bị quấy rối tình dục.   

Tuy nhiên, tiếp viên Michelle Choi cho biết công ty cần phải làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ nhân viên bị quấy rối tình dục, từ đưa ra cảnh báo đến yêu cầu hành khách xin lỗi, hoặc trong một số trường hợp phải báo cáo với cảnh sát.

Tiếp viên hàng không Anh bán dâm trên khoang thương gia?

Những bí mật không thể tin nổi về nghề tiếp viên hàng không tại một hãng máy bay của Anh.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới