Thông điệp "Trả thù cho Paris" trên bom Nga nã vào IS

Thứ Bảy, ngày 21/11/2015 10:32 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các quân nhân Nga đã viết thông điệp "Trả thù cho Paris" lên những quả bom được sử dụng trong chiến dịch không kích lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

Các quân nhân thuộc Không quân Nga đã viết thông điệp "Trả thù cho Paris" và "Vì nhân dân chúng ta" lên những quả bom FAB-250-M62 được gắn trên máy bay chiến đấu - ném bom Su-34 trước khi xuất kích, để tấn công các mục tiêu của IS ở Syria.

Thông điệp "Trả thù cho Paris" trên bom Nga nã vào IS - 1

Quân nhân Nga viết thông điệp "Trả thù cho Paris" trên những quả bom sử dụng tấn công IS.

Những thông điệp mạnh mẽ trên là câu trả lời rõ ràng của các quân nhân Nga đối với vụ khủng bố ở Paris ngày 13.11 khiến 130 người thiệt mạng và vụ máy bay chở khách của Nga rơi trên bầu trời Ai Cập khiến 224 người thiệt mạng.

Trước đó, phương tiện truyền thông Mỹ đã đăng tải hình ảnh những quả bom Hellfire với thông điệp "Paris rực lửa" được chuẩn bị để sử dụng trong chiến dịch không kích các mục tiêu của phiến quân IS ở Syria.

Sau khi phiến quân IS được xác định là thủ phạm đánh bom phá hủy máy bay Nga ngày 31.10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố thực hiện các vụ tấn công trả thù nhóm khủng bố này và ra lệnh mở rộng chiến dịch không kích.

Hiện tại, Không quân Nga đang thực hiện khoảng 140 đợt không kích mỗi ngày nhằm vào các mục tiêu của IS. Các máy bay ném bom chiến lược và tàu chiến mang theo tên lửa hành trình cũng tham gia chiến dịch này.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo RT) (danviet.vn)
sự kiện Khủng bố đẫm máu ở Pháp
Báo lỗi nội dung