Video: Tàu chiến Nga bắn 26 tên lửa tấn công IS

Nga vừa công bố video tàu chiến bắn hàng loạt tên lửa với quãng đường dài 1.500km tấn công các mục tiêu IS.

Video: Tàu chiến Nga bắn 26 tên lửa tấn công IS

“Đêm hôm qua, đơn vị tàu chiến thuộc hải quân Nga, bao gồm tàu tên lửa lớp Dagestan, tàu cỡ nhỏ Grad Sviyazhsk, Uglich và Veliky Ustyug đã bắn 26 quả tên lửa vào 11 cơ sở chiến lược của nhóm khủng bố IS tại Syria từ biển Caspi. Không có thường dân nào thiệt mạng,” Reuter dẫn lời Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergey Shoigu ngày 7.10.2015.

Theo đó, quân đội Nga thực hiện cuộc tấn công bằng hệ thống tên lửa hành trình có độ chính xác cực lớn, mang tên Kalibr NK (Klub) VLS. Các tên lửa đã vượt quãng đường dài 1.500km để tấn công mục tiêu. Điều này cho thấy sự chính xác của hệ thống này.

Video: Tàu chiến Nga bắn 26 tên lửa tấn công IS - 1

Đường đi dài 1500km của tên lửa Nga nhắm vào các căn cứ IS

Kalibr là một họ tên lửa với nhiều biến thể dành cho quân đội Nga và khách hàng nước ngoài. Cũng có các biến thể dành cho Lục quân và Không quân Nga, nhưng các tên lửa này được trang bị phổ biến nhất trong Hải quân Nga. Chúng đang được sản xuất để trang bị cho tàu ngầm (Kalibr-PL) và tàu nổi (Kalibr-NK).

Các tên lửa hành trình họ Kalibr được trang bị phần chiến đấu thông thường (xuyên-nổ phá, phá mảnh hay chùm) có trọng lượng 220kg - 450 kg tùy vào biến thể. Chúng thuộc loại vũ khí chính xác cao.

Video: Tàu chiến Nga bắn 26 tên lửa tấn công IS - 2

Cuộc tấn công được thực hiện bằng tên lửa hành trình họ Kalibr với độ chính xác cực cao

Các tên lửa Kalibr, chiến hạm nổi đối bờ và tàu ngầm đối bờ có thể dùng làm vũ khí răn đe chiến lược thông thường.

Vào ngày 30 tháng 9 vừa qua, Nga đã tiến hành cuộc tiến công quân sự chống lại nhóm nhà nước Hồi giáo tự xưng IS theo yêu cầu từ chính quyền Syria. Kể từ khi chiến dịch diễn ra, quân đội Nga đã tiêu diệt ít nhất 112 cứ điểm, bao gồm sở chỉ huy, kho tàng và các phương tiện, khí tài quân sự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh (Theo RT) ([Tên nguồn])
Phiến quân Hồi giáo IS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN