Thiếu niên "bám càng" máy bay trong hành trình 8.000km từ Kenya đến Hà Lan

Thứ Hai, ngày 08/02/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhà chức trách Hà Lan phát hiện một thiếu niên 16 tuổi người Kenya, nằm bất động bên cạnh một chiếc máy bay vừa hạ cánh xuống sân bay Maastricht Aachen, tỉnh Limburg, Hà Lan.

Thiếu niên "bám càng" máy bay trong hành trình 8.000km từ Kenya đến Hà Lan - 1

Thiếu niên 16 tuổi đã bám càng máy bay Airbus A330 của hãng Turkish Airlines.

Theo tờ The Sun, cuộc điều tra sơ bộ xác định thiếu niên 16 tuổi đã chui vào khoang chứa càng máy bay, trải qua hành trình từ Nairobi, Kenya đến Hà Lan.

Thiếu niên 16 tuổi được tìm thấy nằm bất động bên cạnh một chiếc máy bay vừa hạ cánh xuống sân bay Maastricht ở Hà Lan. Thiếu niên này sau đó được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hạ thân nhiệt và đang dần hồi phục.

Truyền thông Anh ban đầu cho biết, thiếu niên 16 tuổi có khả năng đã bám càng máy bay trong chuyến bay từ sân bay London Stansted ở Anh đến Hà Lan.

Tuy nhiên, phát ngôn viên sân bay London Stansted nói với tờ Guardian rằng không có bất cứ điều gì bất thường xảy ra ở sân bay này. Phát ngôn viên này khẳng định thiếu niên 16 tuổi đã ở sẵn trong khoang chứa càng khi chiếc Airbus A330 hạ cánh.

Chiếc Airbus A330 ban đầu khởi hành từ Nairobi, Kenya và hạ cánh ở Thổ Nhĩ Kỳ. Máy bay sau đó tiếp tục cất cánh đến Anh để đón hành khách và hạ cánh ở Hà Lan.

Cảnh sát Hoàng gia Hà Lan hiện đang xác minh liệu thiếu niên 16 tuổi trên hành động một mình hay có đường dây buôn người đứng sau.

Phát ngôn viên sân bay Maastricht Aachen nói cậu bé sống sót trong hành trình dài, trong đó máy bay liên tục cất và hạ cánh, là điều thần kỳ. “Cậu ta thực sự quá may mắn mới có thể vượt qua được chuyện này”.

Ước tính quãng đường thiếu niên 16 tuổi trải qua là hơn 8.000km với 3 lần máy bay cất và hạ cánh, theo tờ Telegraph.

Khoang chứa càng máy bay có đủ chỗ trống để một người trưởng thành ẩn nấp. Nhưng không nhiều người sống sót vì khi máy bay đạt đến độ cao 10.000 mét, nhiệt độ trong khoang chứa càng có thể giảm xuống đến âm 60 độ C.

Đa số những người bám càng máy bay sẽ chết cóng hoặc rơi từ trên cao xuống khi máy bay mở khoang chứa càng để hạ cánh.

Nguồn: http://danviet.vn/thieu-nien-bam-cang-may-bay-trong-hanh-trinh-8000km-tu-kenya-den-ha-lan-502021...

Bám càng máy bay suốt 9.000km ở nhiệt độ âm 60 độ C và cái kết phi thường

Một người bám càng máy bay, trải qua hành trình dài 9.000km và nhiệt độ âm 60 độ C để từ Nam Phi tới London, Anh, mới đây...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung