Bám càng máy bay vượt biên và cảnh thương tâm khi bị phát hiện

Thứ Tư, ngày 02/10/2019 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một người đàn ông trốn vé, nấp vào buồng càng máy bay cất cánh từ châu Phi đã mãi mãi không còn cơ hội đến Pháp như ý định của mình.

Theo Daily Mail, nạn nhân được phát hiện đã chết và dính chặt vào máy bay AT526 của hãng hàng không Hoàng gia Maroc cất cánh từ Conakry, thủ đô của quốc gia Tây Phi Guinea, quá cảnh tại Morocco hôm 30/9 trước khi bay tới Pháp.

Thi thể của người đàn ông được phát hiện vào sáng sớm 30/9 bởi nhân viên mặt đất tại sân bay Mohammed V, thành phố Casablanca, Morocco.

Giới chức địa phương tin rằng người đàn ông với ý định nhập cư trái phép chết ngay khi máy bay cất cánh từ Conakry. Nhiệt độ ở độ cao máy bay hoạt động có thể hạ thấp xuống chỉ còn âm 63 độ C.

Video ghi lại cảnh tượng thương tâm khi thi thể của người trốn vé treo lơ lửng ở buồng càng máy bay trong khi nhân viên sân bay đứng trên đường băng quan sát hiện trường.

Camille Sarazin, hành khách trên máy bay AT526, cho biết cô bị sốc khi biết điều đã xảy ra.

"Thật không thể tin nổi. Tôi không ngờ nhiều người lại chọn rời bỏ đất nước theo cách này. Nó quá nguy hiểm. Tôi rất lấy làm tiếc cho người đã khuất và gia đình anh ấy", Camille nói.

Theo nữ hành khách người Pháp, các hành khách trên chuyến bay không biết về vụ việc và cũng không nhận được lời giải thích vì sao hành lý của họ chưa được chuyển tới chặng cuối của chuyến bay.

"Khi tôi về tới Paris, hành lý của tôi và tất cả hành khách trên chuyến bay vẫn chưa được chuyển tới. Tôi vẫn đang chờ để được nhận lại hành lý của mình. Tôi biết tin khi một người bạn gửi cho tôi bài báo viết về cái chết của người đàn ông", Camille chia sẻ.

Nữ hành khách còn nói thêm rằng vụ việc khiến cô nghi ngờ biện pháp an ninh được sử dụng tại sân bay khi người đàn ông đột nhập vào buồng càng máy bay mà không nhân viên an ninh nào trông thấy.

Đây không phải lần đầu tiên có người bị chết khi trốn trong buồng càng máy bay. Hồi tháng 6, xác chết của người đàn ông rơi từ một máy bay đang đến sân bay Heathrow xuống khu vườn ở phía nam London, Anh.

Người đàn ông được cho là đã chết do không chịu nổi nhiệt độ thấp khi máy bay của hãng Kenyan Airways ở trên cao và người này rơi xuống từ độ cao 1 km. Quan chức Kenya cho biết nạn nhân là một công nhân tại sân bay và đã sử dụng thẻ thông hành để qua mặt nhân viên an ninh.

Anh: Đang tắm nắng, sốc nặng thấy người từ trên trời rơi xuống ngay cạnh

Nhân chứng 20 tuổi cho đến nay vẫn cảm thấy sốc, sau khi chứng kiến cảnh người rơi xuống tạo thành hố trên mặt đất,...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung