Sự thật chuyện binh sĩ TQ sở hữu bộ giáp “siêu chiến binh”

Thứ Tư, ngày 13/01/2021 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trung Quốc mới đây tiết lộ bộ giáp trợ lực giúp các binh sĩ nước này tiết kiệm sức lực khi mang vác nặng, như khí giới, hộp đạn, quân trang. Tuy nhiên, bộ giáp này chỉ có tác dụng trong việc tải hàng, tuần tra chứ không tăng cường sức mạnh trong chiến đấu, theo Thời báo Hoàn cầu.

Sự thật chuyện binh sĩ TQ sở hữu bộ giáp “siêu chiến binh” - 1

Bộ giáp mới chỉ giúp binh sĩ Trung Quốc mang vác vật nặng chứ không có tác dụng chiến đấu, theo Hoàn cầu. Bên phải là bộ giáp của nhân vật Iron Man trong phim Hollywood.

Bộ giáp mới được trang bị giúp các binh sĩ Trung Quốc vác được tải trọng nặng hơn bình thường và tiết kiệm khoảng 50% sức lực. Nguy cơ gặp chấn thương khi mang vác nặng cũng được giảm đáng kể, theo CCTV.

Bộ giáp chỉ nặng vài kg, khá nhẹ và sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các binh sĩ. Bộ giáp được trang bị một loại máy móc nhỏ, cung cấp trợ lực mỗi khi người sử dụng đứng lên hoặc khom người xuống.

Theo CCTV, với hỗ trợ của bộ giáp, binh sĩ Trung Quốc có thể vác một hộp đạn nặng 50 kg mà không tốn nhiều sức lực.

Việc tháo và mặc giáp chỉ tốn khoảng 40 giây.

Năm 2019, Trung Quốc đã tổ chức cuộc thi “Siêu chiến binh” (Super Warriors) và nhận được 50 thiết kế mẫu giáp do các công ty trong nước gửi tới. Các bộ giáp thiết kế nhằm mục đích giúp tăng khả năng mang nặng, di chuyển trong địa hình phức tạp cho binh sĩ.

Một số tờ báo phương Tây cho rằng Trung Quốc đang muốn tạo ra “siêu chiến binh” với các bộ giáp như Iron Man (Người Sắt) – nhân vật trong phim điện ảnh Hollywood.

Tờ Sunday Times (Anh) cho rằng việc Trung Quốc tạo ra “siêu chiến binh” là “hồi chuông báo động với phương Tây”.

“Trung Quốc thậm chí còn thử nghiệm đột biến gene trên người đối với binh sĩ của họ với mục đích phát triển các binh sĩ với siêu năng lực sinh học”, John Ratcliffe, Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ, cáo buộc.

Tuy nhiên, Trung Quốc phủ nhận các cáo buộc này.

Thời báo Hoàn Cầu cho rằng, thông tin về siêu chiến binh mà báo chí phương Tây đăng tải không có căn cứ và "nghe giống kịch bản của một bộ phim khoa học viễn tưởng Hollywood".

Lầu Năm Góc Mỹ cũng đang nghiên cứu công nghệ áo giáp trợ lực cho quân đội và tìm cách để con người kết nối với robot chiến đấu.

Theo các chuyên gia Trung Quốc, nhiều bộ giáp với các tính năng khác nhau sẽ được nước này phát triển và được sử dụng trong quân đội trong thời gian tới.

Nguồn: http://danviet.vn/su-that-chuyen-binh-si-tq-so-huu-bo-giap-sieu-chien-binh-50202113120593233.htm

4 tàu TQ tiến vào lãnh hải Nhật Bản

Hãng thông tấn Kyodo hôm 13.1 dẫn lời cơ quan an ninh hàng hải Nhật Bản cho biết, có 4 tàu Trung Quốc vừa đi vào lãnh hải...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Hoàn cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung