Thành viên băng đảng Hội Tam Hoàng bị đối thủ rượt đuổi, lao xe vào đồn cảnh sát cầu cứu

Chủ Nhật, ngày 12/09/2021 11:45 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hàng chục người đã bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ sau khi các thành viên băng đảng Hội Tam hoàng truy sát nhau trên phố, dẫn đến cảnh người bị truy đuổi lao xe vào đồn cảnh sát để cầu cứu.

Thành viên băng đảng Hội Tam Hoàng bị đối thủ rượt đuổi, lao xe vào đồn cảnh sát cầu cứu - 1

Đồn cảnh sát nơi thành viên băng đảng Hội Tam Hoàng lao xe cầu cứu.

Một nguồn tin của cảnh sát ngày 11.9 cho biết, những chiếc xe rượt đuổi bất chấp đèn đỏ và còn chạy ngược chiều trên đường từ khu Cửu Long đến Quỳ Dũng. Một chiếc xe đâm vào một xe tải trên đường, may mắn là tài xế không hề hấn gì.

Sự việc xảy ra khi một nghi phạm 27 tuổi, thành viên băng đảng Tân Nghĩa An, cùng 3 người khác tới đòi số tiền 7.715 USD (khoảng 175 triệu đồng) của một nhân viên nhà hàng. Số tiền nợ liên quan đến cờ bạc.

Một người đàn ông 36 tuổi, bạn của con nợ cũng có mặt, tìm cách giảng hòa vì từng giúp băng Tân Nghĩa An. “Người này bị đánh khi cố gắng hòa giải”, một nguồn tin khác cho biết, theo SCMP. “Người này âm thầm nhắn tin cho bạn ở băng 14K, gửi vị trí thông qua định vị GPS”.

Thành viên băng đảng Hội Tam Hoàng bị đối thủ rượt đuổi, lao xe vào đồn cảnh sát cầu cứu - 2

Cảnh sát Hong Kong kiểm tra giấy tờ tùy thân của những người có mặt tại một địa điểm giải trí do băng đảng quản lý.

Sau khi đòi nợ bất thành, nghi phạm 27 tuổi và các thành viên băng Tân Nghĩa An lái xe đến khu Cửu Long để đón một thành viên khác. Vừa dừng xe, những người này bị nhiều thành viên băng 14K đi trên 3 xe hơi bắt kịp. Màn rượt đuổi từ Cửu Long tới khu Quỳ Dũng.

Trong quá trình rượt đuổi, một chiếc xe của thành viên băng 14K đâm vào một xe tải. Người này bỏ trốn trong khi tài xế xe tải không hề hấn gì, nguồn tin cho biết.

Cuối cùng, chiếc xe của băng Tân Nghĩa An đã lao vào rào chắn tại một đồn cảnh sát ở Quỳ Dũng và tiếp tục lao vào một xe hơi đang đậu tại đó. Tài xế sau đó chạy vào cầu cứu cảnh sát.

Thành viên băng đảng Hội Tam Hoàng bị đối thủ rượt đuổi, lao xe vào đồn cảnh sát cầu cứu - 3

Một sòng bạc của băng đảng Hội Tam Hoàng bị cảnh sát Hong Kong kiểm tra.

Cảnh sát đã bắt giữ người này cùng 4 người khác vì nghi vấn hành hung, lái xe nguy hiểm và là thành viên băng đảng của Hội Tam Hoàng.

Hôm 11.9, cảnh sát Hong Kong bắt giữ thêm 7 thành viên của hai băng đảng. Tân Nghĩa An và 14K là hai băng đảng đối địch đều thuộc Hội Tam Hoàng.

Nhân sự việc trên, cảnh sát Hong Kong mở chiến dịch chống tội phạm kéo dài 4 ngày, đến hết ngày 12.9. Một nguồn tin nói các khu giải trí và sòng bạc do băng đảng Tân Nghĩa An và 14K quản lý, nằm trong tầm ngắm của cảnh sát.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, cảnh sát Hong Kong giải quyết 810 tố cáo liên quan đến tội phạm băng đảng, tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2020.

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-vien-bang-dang-hoi-tam-hoang-bi-doi-thu-ruot-duoi-lao-xe-vao-don-canh-sa...

Trùm băng đảng Hội Tam Hoàng bị Mỹ cho là ”đe dọa trật tự thế giới”

Doãn Quốc Câu, trùm băng đảng Hội Tam Hoàng, từng là kẻ bất khả xâm phạm ở Macau, năm ngoái bị Bộ Tài chính Mỹ liệt...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung