Thành phần máu của 3 bệnh nhân Covid-19 ở Singapore đã giúp ông Trump ra sao?

Sau khi nhiễm Covid-19, Tổng thống Trump đã được điều trị bằng phương pháp kháng thể trong máu của bệnh nhân, đây là thông tin lần đầu tiên được tiết lộ, SCMP đưa tin.

Thành phần máu của 3 bệnh nhân Covid-19 ở Singapore đã giúp ông Trump ra sao? - 1

Ông Trump trở lại Nhà Trắng sau khi nhập viện điều trị Covid-19 (ảnh: SCMP)

Một trong 2 loại kháng thể hiệu quả được sử dụng để điều trị Covid-19 cho ông Trump được phát triển từ huyết tương của 3 bệnh nhân Covid-19 người Singapore đã hồi phục.

Thông tin này được công bố trên Tạp chí Khoa học Châu Á (Asian Science Magazine).

Ông Trump đã nhận được kháng thể liều cao, được phát triển từ huyết tương của bệnh nhân Covid-19. Kháng thể này do Công ty Công nghệ Sinh học Regeneron của Mỹ phát triển. Đây là được cho là nguyên nhân giúp ông Trump có sức khỏe tích cực sau khi nhiễm Covid-19.

Trước đó, nhiều chuyên gia đã lo ngại về bệnh tình của ông Trump khi Tổng thống Mỹ đã 74 tuổi và khá béo.

Phương pháp điều trị Covid-19 bằng sự kết hợp giữa 2 loại kháng thể đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong những thử nghiệm trước đây. Bệnh nhân có tốc độ hồi phục nhanh, các triệu chứng khi nhiễm virus được cải thiện đáng kể.

Ông Trump đã được truyền kháng thể phát triển từ huyết tương của 3 bệnh nhân Covid-19 người Singapore trước khi nhập viện. Sau đó, Tổng thống Mỹ được cho sử một số loại thuốc đặc trị Covid-19, trong đó có Remdesivir.

“Tổng thống Trump có thể là bệnh nhân Covid-19 duy nhất trên thế giới được ưu tiên sử dụng loại kháng thể kết hợp đặc biệt đó”, Remdesivir – giáo sư y khoa tại Đại học George Washington – nhận xét.

Phương pháp kết hợp 2 kháng thể chưa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng.

Thành phần máu của 3 bệnh nhân Covid-19 ở Singapore đã giúp ông Trump ra sao? - 2

Phương pháp điều trị Covid-19 bằng kháng thể đã được chứng minh là có hiệu quả (ảnh: SCMP)

Theo Tạp chí Khoa học Châu Á, phương pháp điều trị Covid-19 bằng huyết tương cho ông Trump rất khó thực hiện vì không tìm đủ máu mang kháng thể của tình nguyện viên.

Singapore hồi tháng 6 đã công bố 5 loại kháng thể có thể ngăn chặn Covid-19 hiệu quả.

Chính quyền Singapore đã lựa chọn kĩ càng các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã hồi phục để hiến máu, phát triển loại kháng thể được Mỹ dùng điều trị cho ông Trump.

“Một số người tỏ ra lo ngại khi ông Trump được điều trị bằng phương pháp chưa được cấp phép. Đừng nghĩ mọi chuyện đơn giản như vậy. Tổng thống Mỹ không phải chuột bạch”, Jeremy Faust – chuyên gia y tế tại Đại học Harvard – nhận xét.

3 người Singapore đã hiến máu có chứa kháng thể Covid-19 để điều trị cho ông Trump không được tiết lộ danh tính.

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-phan-mau-cua-3-benh-nhan-covid-19-o-singapore-da-giup-ong-trump-ra-sao-5...

Vừa về đến Nhà Trắng, ông Trump tháo khẩu trang chụp ảnh

Tổng thống Donald Trump đã trở lại Nhà Trắng và tháo khẩu trang để chụp ảnh sau ba ngày điều trị COVID-19 tại Trung tâm...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung