Thẩm phán chặn lệnh tiêm vaccine bắt buộc của ông Biden ở 10 bang

Thứ Ba, ngày 30/11/2021 15:01 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một thẩm phán tòa án liên bang Mỹ ngày 29.11 đã ra phán quyết chặn lệnh tiêm vaccine bắt buộc của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo tài liệu của tòa án do tờ Business Insider thu thập.

Thẩm phán chặn lệnh tiêm vaccine bắt buộc của ông Biden ở 10 bang - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Các bang Missouri, Nebraska, Arkansas, Kansas, Iowa, Wyoming, Alaska, South Dakota, North Dakota và New Hampshire giữa tháng này kiện chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lên tòa liên bang, cho rằng quy định bắt buộc nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 là "vi hiến".

Thẩm phán Matthew Schelp tại tòa án liên bang quận Đông Missouri ngày 29.11 ra phán quyết chấp thuận đơn khiếu nại. Ông Schelp yêu cầu chính phủ Mỹ dừng lệnh bắt buộc tiêm vaccine Covid-19 với nhân viên tại các bệnh viện và cơ sở y tế nhận được tài trợ từ chính quyền liên bang ở 10 bang trên.

Thẩm phán Matthew Schelp là người được cựu Tổng thống Donald Trump đề cử năm 2019, nói phán quyết của ông sẽ mang lại lợi ích cho các nhân viên y tế vì "nó đảm bảo các cơ quan liên bang không thực thi quyền lực vượt quá thẩm quyền được Quốc hội giao”.

Thẩm phán cũng cho rằng, lệnh bắt tiêm chủng bắt buộc sẽ gây tổn hại đến khả năng chăm sóc bệnh nhân và sứ mệnh cứu người của các cơ sở y tế.

Ngày 4.11, Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid (CMS), thuộc cơ quan liên bang Mỹ, ra quy định bắt buộc nhân viên y tế, các tình nguyện viên và những người làm việc cho bên thứ ba phải tiêm vaccine bắt buộc tại 15 cơ sở chăm sóc y tế. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng ra quyết định tiêm chủng bắt buộc đối với các công ty có hơn 100 nhân viên. Quy định có hiệu lực từ ngày 4.1.2022.

Hôm 6.11, một tòa phúc thẩm cấp liên bang ở Mỹ cũng ra phán quyết chặn lệnh tiêm vaccine Covid-19 bắt buộc đối với các doanh nghiệp trong nước của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Phán quyết trên có hiệu lực ở 5 bang, gồm Texas, Louisiana, South Carolina, Utah và Mississippi,

Nguồn: http://danviet.vn/tham-phan-chan-lenh-tiem-vaccine-bat-buoc-cua-ong-biden-o-10-bang-502021301115...

Binh sĩ Mỹ không nghe lệnh tiêm vắc xin của ông Biden: Tương lai “mù mịt”

Tương lai sẽ trở nên “mù mịt” đối với những binh sĩ Mỹ từ chối chấp hành quy định bắt buộc tiêm ngừa vắc xin...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung