Tên lửa Ukraine rơi gần trạm bơm dầu trên đất Nga; ông Putin giao nhiệm vụ cho quân đội

Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu quân đội "loại bỏ khả năng" Kiev tập kích ở các vùng lãnh thổ Nga giáp biên giới Ukraine.

Tên lửa Ukraine rơi gần trạm bơm dầu trên đất Nga; ông Putin giao nhiệm vụ cho quân đội - 1

Ông Putin ngày 1/2 chủ trì cuộc họp về khôi phục cơ sở hạ tầng dân cư ở các vùng biên giới giáp Ukraine.

Ukraine không nên được phép có năng lực tấn công các khu vực giáp biên giới của Nga, ông Putin nói, cho biết đây là nhiệm vụ được giao cho Bộ Quốc phòng, theo RT.

Ông Putin đưa ra tuyên bố sau vụ tên lửa Ukraine rơi xuống gần một trạm bơm dầu nối với đường ống Druzhba ở vùng Bryansk của Nga vào ngày 31/1. Hôm 1/2, Reuters dẫn nguồn từ các quan chức Mỹ cho biết, Washington sẽ cung cấp cho Ukraine đạn rocket có tầm bắn 150km, giúp tăng thêm sức mạnh cho các xe phóng HIMARS.

"Tất nhiên, nhiệm vụ ưu tiên là loại bỏ khả năng xảy ra các cuộc tấn công. Đó là nhiệm vụ của quân đội”, ông Putin nói trong một hội nghị truyền hình về vấn đề xây dựng cơ sở hạ tầng ở các khu vực biên giới như Belgorod, Bryansk, Kursk và bán đảo Crimea.

Khoảng 3.700 người Nga sống tại các ngôi làng biên giới ở vùng Belgorod đã phải sơ tán do các cuộc tấn công bằng pháo của Ukraine, Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin nói.

Ông Khusnullin cho biết, chính phủ đã dành kinh phí để cung cấp cho người dân nhà ở và những thứ cần thiết khác để ổn định cuộc sống.

Nhà chức trách Nga ở vùng Belgorod và Bryansk ghi nhận hai đợt pháo kích của Ukraine hôm 31/1, bao gồm một tên lửa rơi xuống khu vực đường ống dẫn dầu Druzhba. Theo nhà điều hành đường ống dẫn dầu Nga Transneft, hoạt động vận chuyển dầu mỏ qua đường ống vẫn diễn ra bình thường, nhưng các nhân viên được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ten-lua-ukraine-roi-gan-tram-bom-dau-tren-at-nga-ong-putin-giao-nhiem...

Ông Putin điện đàm với đồng minh quan trọng của Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với thái tử kiêm Thủ tướng Ả Rập Saudi, Mohammed bin Salman (MbS).

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung