Tàu sân bay và thủy quân lục chiến Mỹ tập trận ở Biển Đông

Hạm đội 7 cho biết nhóm tấn công tàu sân bay USS Nimitz và Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 13 vừa có cuộc tập trận phối hợp ở Biển Đông.

Ngày 12-2, Hạm đội 7 (thuộc Hải quân Mỹ) cho biết nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz và Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 13 đã có cuộc tập trận “tấn công viễn chinh tổng hợp” ở Biển Đông, hãng AP đưa tin.

Hạm đội 7 cho biết cuộc tập trận diễn ra ngày 11-2, song không nói rõ cụ thể thời điểm diễn ra và cũng không rõ liệu tập trận có kết thúc hay chưa.

Theo đơn vị này, cuộc tập trận nhằm “thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ, cũng hỗ trợ hòa bình và ổn định trong khu vực”.

Tàu sân bay và thủy quân lục chiến Mỹ tập trận ở Biển Đông - 1

Tàu sân bay USS Nimitz của Hải quân Mỹ. Ảnh: SEA FORCES

“Là một lực lượng sẵn sàng phản ứng, chúng tôi củng cố một loạt nhiệm vụ bao gồm đổ bộ Thủy quân lục chiến, cứu trợ thảm họa nhân đạo và ngăn chặn những kẻ thù tiềm tàng bằng năng lực chiến đấu hiện có” - theo thông cáo của Hạm đội.

Theo AP, đợt tập trận diễn ra vào thời điểm căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh đang leo thang liên quan vụ Mỹ bắn hạ khinh khí cầu Trung Quốc ngày 4-2. Phía Mỹ cáo buộc đó là thiết bị do thám tầm xa của Trung Quốc. Bắc Kinh phủ nhận và khẳng định đó là khinh khí cầu dân sự.

Nguồn: [Link nguồn]

Philippines cho phép Mỹ tiếp cận thêm 4 căn cứ quân sự trên Biển Đông

Lo ngại trước tình hình căng thẳng leo thăng ở khu vực, Philippines đã cho phép Mỹ tiếp cận thêm 4 căn cứ quân sự của Manila trên Biển Đông.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DƯƠNG KHANG ([Tên nguồn])
Tin tức Biển Đông Xem thêm
Báo lỗi nội dung