Tàu ngầm Anh xuyên thủng băng vài mét gần “sân sau” của Nga

Thứ Sáu, ngày 16/03/2018 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tàu ngầm như con “quái vật” từ từ trôi lên khỏi mặt băng dày ở vùng Cực.

Video tàu ngầm Anh xuyên thủng băng dày cả mét.

Tàu ngầm HMS Trenchant của Hải quân Hoàng gia Anh vừa thực hiện khả năng siêu việt của mình khi xuyên thủng băng dày cả mét ở vùng Cực. Tàu ngầm này được thiết kế với mục tiêu theo sát và đánh chìm tàu ngầm đối phương với hệ thống hỏa lực rất mạnh.

Hiện tại, tàu ngầm HMS Trenchant đang neo đậu ở vùng Cực, gần nơi Nga coi là “sân sau”. Căng thẳng Nga-Anh gia tăng thời gian qua sau khi điệp viên Nga làm việc hai mang bị đầu độc tại London.

Tàu ngầm Anh xuyên thủng băng vài mét gần “sân sau” của Nga - 1

Ngoài sự có mặt của tàu ngầm Anh, Mỹ cũng cử 2 tàu khác là USS Connecticut và USS Hartford tới tham gia tập trận. Đây là lần đầu tiên hải quân hai nước tập trận tàu ngầm kể từ Chiến tranh Lạnh. Cuộc tập trận nhằm thử nghiệm khả năng chiến đấu ở vùng biển băng giá.

Trong clip, tàu ngầm HMS Trenchant từ từ trồi lên từ dưới nước, phá tan lớp băng dày đóng phía trên. Vùng Cực đang là nơi tranh chấp của nhiều quốc gia, nhất là khi băng tan dần và hé lộ ra các tuyến đường thủy dễ dàng hơn cho việc đi lại.

Chỉ huy David Burrell của tàu HMS Trenchant, nói: “Đây là cơ hội lớn cho chúng tôi thử nghiệm khả năng tác chiến. Tập trận cùng tàu ngầm Mỹ là điều rất tuyệt vời với chúng tôi”.

Tàu ngầm Anh sẽ có cơ hội thử nghiệm hệ thống vũ khí, radar, khí tài hiện đại ở khu vực quanh năm băng giá.

Quan chức Nga tuyên bố sốc vụ điệp viên bị đầu độc ở Anh

Nga phủ nhận cáo buộc đầu độc cựu điệp viên hai mang ở Anh, trong khi quan chức nước này cho rằng, Mỹ và Anh sở hữu...

Chia sẻ
Theo Quang Minh - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung