Hành động khác thường của ông Putin sau vụ điệp viên Nga bị đầu độc

Thứ Hai, ngày 12/03/2018 11:00 AM (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như đang cẩn trọng hơn sau vụ cựu điệp viên Nga Sergei Skripal bị đầu độc và hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch ở Anh.

Hành động khác thường của ông Putin sau vụ điệp viên Nga bị đầu độc - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Mirror, ông Putin được cho là tăng cường thêm đội ngũ nếm thử đồ ăn, vì lo ngại khả năng bị trả thù sau vụ cựu điệp viên Nga Sergei Skripal bị đầu độc.

Trong những năm qua, nhà lãnh đạo Nga có người nếm thử đồ ăn và nước uống trước khi dùng, theo báo Anh.

Phía cảnh sát Anh hiện chưa xác định được người nào hoặc tổ chức nào đầu độc cựu điệp viên Skripal. Nhưng nhiều người tin rằng Nga có liên quan đến vụ việc, vì điệp viên này từng bị kết tội phản quốc trước khi được đưa đến Anh nhờ chương trình trao đổi điệp viên.

Báo Anh nói trước khi ông Putin ăn hoặc uống bất cứ thứ gì, nhà lãnh đạo Nga sẽ cho người đến kiểm tra kỹ lưỡng, bao gồm cả mùi vị và nhiệt độ. Người nếm thử đồ ăn sẽ dùng thử trước, trong khi đồ ăn vẫn được giữ ấm để phục vụ Tổng thống.

Hành động khác thường của ông Putin sau vụ điệp viên Nga bị đầu độc - 2

Ông Putin được cho là cẩn trọng hơn với những đồ ăn hàng ngày.

Ông Putin cũng được cho là đeo găng tay chuyên dụng để tránh khả năng tiếp xúc trực tiếp với chất độc (nếu có). Bể bơi Tổng thống Nga thường bơi 2 giờ mỗi ngày cũng được kiểm tra, để đảm bảo rằng không có thứ gì bất thường trong nước.

Hiện chưa rõ cựu điệp viên Skripal và con gái bị đầu độc bằng chất độc thần kinh vào lúc nào. Cảnh sát Anh nói chất độc được tìm thấy trong quán ăn Zizzi và yêu cầu những người từng ngồi ăn khi đó rửa sạch quần áo, đề phòng tình huống xấu nhất.

Cha con Skripal ngã gục ngay trên bàn ăn, chỉ vài giờ sau khi thưởng thức món ăn Italia.

Tuyên bố của ông Putin khiến Mỹ ”lạnh gáy”

Ông Putin cũng chỉ trích Mỹ và đồng minh bỏ lỡ cơ hội xây dựng một thế giới ổn định hơn sau Chiến tranh Lạnh.

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)

sự kiện Vladimir Putin