Tân Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc: Đáp trả ngay nếu Triều Tiên khiêu khích

Thứ Tư, ngày 11/05/2022 17:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thông điệp được tân Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup đưa ra sau khi ông vừa nhậm chức vào ngày 11/5.

Sự kiện: Tin tức Hàn Quốc

Trong cuộc họp trực tuyến của ông Lee Jong-sup với các quan chức quân đội hàng đầu Hàn Quốc, ông Lee Jong-sup cho biết, nếu Triều Tiên có hành động khiêu khích "trực tiếp", Hàn Quốc phải có phản ứng "nghiêm khắc và ngay lập tức".

Văn phòng của ông Lee Jong-sup đã đăng tải phát biểu cụ thể của quan chức này rằng: "Chúng ta phải duy trì một thế trận quốc phòng vững chắc trên tất cả các lĩnh vực, trên bộ, trên biển và trên không, để chủ động ứng phó với các mối đe dọa an ninh từ mọi hướng".

Ông Lee Jong-sup cũng chỉ đạo các quan chức quốc phòng hàng đầu Hàn Quốc rằng họ cần đáp trả "cứng rắn và ngay tức khắc" nếu Triều Tiên thực hiện một hành động khiêu khích "trực tiếp".

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc: Đáp trả ngay nếu Triều Tiên khiêu khích - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc tuyên thệ nhậm chức. Ảnh - Yonhap

Trước đó, trong lễ nhậm chức, ông Lee cũng cảnh báo rằng Hàn Quốc sẽ có đáp trả cứng rắn đối với các hành động khiêu khích "chiến thuật" tiềm tàng của Triều Tiên.

Vị tướng này cũng nhấn mạnh cam kết của ông trong việc củng cố liên minh giữa Hàn Quốc và Mỹ. Ông Lee khẳng định: “Chúng tôi sẽ tăng cường sự gắn kết trong liên minh quân sự giữa Hàn Quốc - Mỹ và mở rộng hợp tác quốc phòng cùng có lợi với các quốc gia thân thiện”.

Lễ nhậm chức của ông Lee diễn ra trong bối cảnh hai đồng minh Mỹ và Hàn Quốc đang tăng cường phối hợp an ninh trước nguy cơ Triều Tiên có thể thực hiện một vụ thử hạt nhân trong thời gian tới, ngay trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Hàn Quốc. Đây cũng là hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên của hai nhà lãnh đạo này, dự kiến ​​vào ngày 21/5.

Trong bài phát biểu nhậm chức, ông Lee cũng cam kết sẽ tăng cường "đáng kể" cái gọi là hệ thống ba trục của nước này nhằm đối phó với các mối đe dọa an ninh từ Triều Tiên.

Cụ thể, hệ thống này gồm: Các biện pháp trừng phạt và trả đũa hàng loạt đối với Triều Tiên (KMPR), phát triển cơ sở hạ tầng tấn công phủ đầu; và nâng cấp hệ thống Phòng thủ Tên lửa và Phòng không Hàn Quốc (KAMD).

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cũng bày tỏ mong muốn phát triển ngành công nghiệp quốc phòng thành một "ngành công nghiệp mũi nhọn chiến lược dẫn dắt tăng trưởng kinh tế nước này."

Ông Lee Jong-sup tốt nghiệp Học viện Quân sự Hàn Quốc, từng đảm nhiệm nhiều chức vụ cao cấp trong quân đội, chẳng hạn như Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân và Tư lệnh Quân đoàn 7 của Lục quân Hàn Quốc.

Trước khi trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, ông là một tướng lĩnh ba sao trong quân đội Hàn Quốc và đã nghỉ hưu.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/tan-bo-truong-quoc-phong-han-quoc-dap-tra-ngay-neu-trieu-tien-khieu-...

Tân Tổng thống Hàn Quốc có phát biểu bất ngờ về vấn đề Triều Tiên

Tân Tổng thống Hàn Quốc cho biết Seoul sẽ thúc đẩy kế hoạch hỗ trợ Triều Tiên phát triển kinh tế nếu Bình Nhưỡng cam kết phi hạt nhân.

Chia sẻ
Theo An Bình (Theo Yonhap) (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin tức Hàn Quốc
Báo lỗi nội dung