Tái xuất sau 3 tháng "biến mất", tỷ phú Trung Quốc Jack Ma nói gì?

Thứ Tư, ngày 20/01/2021 14:45 PM (GMT+7)

Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma sáng ngày 20.1 đã có bài phát biểu qua video, trong cuộc hội thảo trực tuyến với hơn 100 giáo viên ở vùng nông thôn, đánh dấu lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 3 tháng kể từ bài phát biểu gây tranh cãi tại diễn đàn kinh tế Thượng Hải vào ngày 24.10.

Theo SCMP, tỷ phú Jack Ma nói trong video rằng ông đã “học hỏi và suy nghĩ” và kết luận rằng sứ mệnh của doanh nhân phải phục vụ tầm nhìn của đất nước về “sự hồi sinh ở vùng nông thôn và hướng tới sự thịnh vượng chung”.

“Tôi đã học hỏi và suy nghĩ trong những ngày qua cùng với các cộng sự. Tôi cam kết hơn bao giờ hết cho giáo dục và từ thiện”, tỷ phú Trung Quốc nói.

“Chúng ta sẽ còn gặp lại sau khi dịch bệnh chấm dứt”, Jack Ma nói, ám chỉ việc không thể gặp gỡ trực tiếp các giáo viên do dịch bệnh Covid-19. Theo truyền thông địa phương, Jack Ma được ghi hình trong video vào sáng ngày 20.1.

Tái xuất sau 3 tháng "biến mất", tỷ phú Trung Quốc Jack Ma nói gì? - 1

Hình ảnh mới nhất của tỷ phú Jack Ma.

Nhà sáng lập Alibaba và Ant Group đã "biến mất" kể từ ngày 24.10, khi ông chỉ trích hệ thống quy định tài chính của Trung Quốc. Không lâu sau đó, kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng của Ant Group bị hủy bỏ, Jack Ma bị nhà chức trách triệu tập.

Đến tháng 12, nhà chức trách Trung Quốc thông báo mở cuộc điều tra tập đoàn Alibaba. Tỷ phú Jack Ma ước tính đã mất tới 11 tỷ USD sau 3 tháng vướng vào bê bối.

Sáng kiến hỗ trợ giáo viên vùng nông thôn của Jack Ma được phát động từ ngày 16.9.2015 với mục tiêu khuyến khích các giáo viên ở vùng nông thôn giúp trẻ em nông thôn lớn lên khỏe mạnh và sống hạnh phúc.

Hàng năm, 100 giáo viên xuất sắc lọt vào danh sách được hỗ trợ 100.000 nhân dân tệ (khoảng 356 triệu đồng), để giúp thúc đẩy giáo dục ở vùng nông thôn.

Các giáo viên cũng được hưởng những lợi ích khác, bao gồm hỗ trợ tiền mặt trong 3 năm, được hỗ trợ nâng cao chuyên môn và kỹ năng giảng dạy.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-xuat-sau-3-thang-bien-mat-ty-phu-trung-quoc-jack-ma-noi-gi-502021201144438...

Sự trỗi dậy và ”sụp đổ” của tỷ phú thành công bậc nhất Trung Quốc Jack Ma

Jack Ma suốt một thời gian dài từng là biểu tượng của sự thành công ở Trung Quốc, là người vượt qua những khó khăn...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Jack Ma
Báo lỗi nội dung