TQ: Tỷ phú Jack Ma “mất tích” bí ẩn, tài sản bốc hơi 11 tỷ USD

Thứ Hai, ngày 04/01/2021 00:30 AM (GMT+7)

Jack Ma – người từng là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc liên tục nhiều tháng – giờ đã tụt xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng. Từ khi việc làm ăn gặp trục trặc với các cơ quan quản lý kinh tế Trung Quốc, Jack Ma cũng “biến mất” khỏi ống kính dư luận.

TQ: Tỷ phú Jack Ma “mất tích” bí ẩn, tài sản bốc hơi 11 tỷ USD - 1

Tỷ phú Jack Ma hóa thân thành ngôi sao nhạc rock hồi tháng 9 năm ngoái (ảnh: Daily Mail)

Tỷ phú Jack Ma thậm chí còn không xuất hiện với vai trò giám khảo trong chương trình yêu thích "Africa's Business Heroes" do chính ông sáng lập.

Vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp "Africa's Business Heroes" dự kiến diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, nhưng bị dời lịch phát sóng sang đầu năm 2021.

Từ đầu tháng 10 năm ngoái đến nay, tỷ phú Jack Ma chưa từng xuất hiện trước truyền thông. Sự “mất tích” bí ẩn của ông làm lấy lên nhiều đồn đoán trên mạng xã hội.

Hình ảnh có mặt Jack Ma thậm chí còn bị gỡ bỏ khỏi trang web, video quảng cáo của "Africa's Business Heroes". Trước đó, Jack Ma từng đăng lên mạng xã hội rằng ông “rất hào hứng” muốn gặp gỡ các thí sinh của cuộc thi.

Tỷ phú 56 tuổi được cho là có sức khỏe tốt.

Việc Tập đoàn Alibaba bị điều tra chống độc quyền và công ty Ant Group do Jack Ma sáng lập bị hoãn phát hành số cổ phiếu trị giá 37 tỷ USD đã khiến vị thế trên thương trường của Jack Ma bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Ant Group luôn được Jack Ma coi là “đứa con cưng”.

Tài sản của ông nhanh chóng “bốc hơi” 11 tỷ USD do giá cổ phiếu giảm.

Theo Bloomberg, tổng tài sản của Jack Ma là 51,2 tỷ USD, so với 61,7 tỷ USD hồi tháng 10.

Jack Ma đang là người giàu thứ 3 Trung Quốc, sau tỷ phú nước đóng chai Zhong Shanshan và tỷ phú Colin Huang - nhà sáng lập Tập đoàn Pinduoduo.

Tháng 10 năm ngoái, Jack Ma có bài phát biểu chỉ trích một số ngân hàng quốc doanh Trung Quốc tại một hội nghị công nghệ và tài chính.

Kể từ đó, việc làm ăn của ông liên tục gặp "chuyện không may", theo Daily Mail.

Jack Ma là tỷ phú có tầm ảnh hưởng lớn ở Trung Quốc. Ở châu Phi, Jack được ví như "anh hùng kinh tế" của Trung Quốc.

Trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung căng thẳng, Jack Ma tặng 2.000 máy thở cho New York và được Tổng thống Trump gửi lời cảm ơn. Hành động của tỷ phú khiến cả Mỹ và Bắc Kinh hài lòng.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-ty-phu-jack-ma-mat-tich-bi-an-tai-san-boc-hoi-11-ty-usd-502021410285274.htm

Dân tức giận đòi tiền, đầu lợn dính máu xuất hiện ở nhà nhân vật quyền lực thứ 3 nước Mỹ

Một đầu lợn bê bết máu được phát hiện tại nhà của bà Nancy Pelosi – Chủ tịch Hạ viện Mỹ – trong khi người dân...

Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung