Số người tử vong vì Covid-19 tăng cao, thủ đô Nga áp dụng biện pháp nghiêm ngặt

Thứ Sáu, ngày 29/10/2021 00:30 AM (GMT+7)

Moscow – thủ đô Nga – quyết định áp dụng biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt nhất khi số ca tử vong do Covid-19 tăng kỷ lục sau 24 giờ.

Số người tử vong vì Covid-19 tăng cao, thủ đô Nga áp dụng biện pháp nghiêm ngặt - 1

Thủ đô Nga bị phong tỏa một phần nhằm ngăn chặn đà lây lan của Covid-19 (ảnh: Reuters)

Hôm 28.10, giới chức y tế Nga thông báo nước này ghi nhận 1.159 người tử vong do Covid-19 sau 24 giờ - mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát. Số ca nhiễm mới virus trong ngày cũng vượt mốc 40.000 trường hợp.

Trước thông tin trên, Nga quyết định phong tỏa khẩn cấp một phần thủ đô Moscow nhằm hạn chế sự bùng phát của dịch bệnh. Ở khu vực bị phong tỏa, chỉ các cửa hàng bán đồ thiết yếu như thuốc, lương thực, thực phẩm mới được phép mở cửa. Ngày 30.10, Nga sẽ đóng cửa toàn bộ công ty, cơ sở sản xuất không thiết yếu.

Tuy nhiên, Lyubov Machekhina – cư dân Moscow – cho rằng, biện pháp phong tỏa là chưa đủ để ngăn chặn đà lây lan dịch bệnh ở thủ đô Nga.

“Theo ý kiến của tôi, phong tỏa chẳng có tác dụng gì. Nó có thể làm chậm đà lây lan của dịch bệnh một chút, nhưng nếu không xây dựng được miễn dịch cộng đồng, tất cả cố gắng đều vô nghĩa”, Machekhina nói.

Ngoài Moscow, một số địa phương khác cũng quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa để ngăn chặn Covid-19 trong bối cảnh việc triển khai tiêm vắc xin ở Nga diễn ra quá chậm chạp.

Hôm 26.10, Vyacheslav Volodin – Chủ tịch Hạ viện Nga – đề xuất việc bắt buộc tất cả nghị sĩ nước này phải tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ để làm gương.

“Hãy tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra với Nga nếu quốc hội ngừng hoạt động. Mỗi ngày, chúng ta đều phải tới thăm 1, 2 người nhập viện do virus”, ông Volodin nói. Tuy nhiên, phát biểu của Volodin vấp phải sự chỉ trích từ một số hạ nghị sĩ Nga khi cáo buộc ông đang “quảng cáo vắc xin”.

Ở Nga, nhiều người nói họ không muốn tiêm vắc xin ngừa Covid-19, bao gồm cả Sputnik V – vắc xin Covid-19 được cho là hiệu quả nhất do Nga sản xuất.

Tính đến ngày 28.10, Nga mới tiêm vắc xin được cho 50 triệu người. Tổng dân số Nga ước tính khoảng 144 triệu người.

Nguồn: http://danviet.vn/so-nguoi-tu-vong-vi-covid-19-tang-cao-thu-do-nga-ap-dung-bien-phap-nghiem-ngat...

Covid-19 tiếp tục lây lan, Trung Quốc hành động ”rắn”

Thành phố ở tỉnh Hắc Long Giang, nơi có cửa khẩu lớn của Trung Quốc vừa bị phong tỏa khẩn cấp do phát hiện ca nhiễm...

Theo Vương Nam – Reuters (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nga
Báo lỗi nội dung