Covid-19 tiếp tục lây lan, Trung Quốc hành động "rắn"

Thứ Năm, ngày 28/10/2021 16:45 PM (GMT+7)

Thành phố ở tỉnh Hắc Long Giang, nơi có cửa khẩu lớn của Trung Quốc vừa bị phong tỏa khẩn cấp do phát hiện ca nhiễm Covid-19. Trong đợt bùng phát mới nhất, dịch bệnh đã lây lan tới 14 tỉnh ở Trung Quốc.

Covid-19 tiếp tục lây lan, Trung Quốc hành động "rắn" - 1

Trung Quốc liên tiếp phong tỏa nhiều thành phố vì Covid-19 (ảnh: SCMP)

Hắc Hà – thành phố thuộc tỉnh Hắc Long Giang, có địa giới giáp Nga – vừa bị phong tỏa vì Covid-19. Đây là thành phố thứ 3 của Trung Quốc bị phong tỏa trong đợt bùng dịch mới nhất.

Từ ngày 18.10, các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt sẽ được áp dụng trên phạm vi toàn bộ Hắc Hà. Mọi hoạt động của thành phố sẽ tạm ngừng, trừ các lĩnh vực thiết yếu phục vụ dân sinh.

Theo thông báo từ chính quyền Hắc Hà, tất cả khu dân cư trên địa bàn thành phố phải bị phong tỏa nghiêm ngặt, chỉ chừa lại một lối ra vào duy nhất. Các gia đình chỉ được phép cử người ra ngoài 2 ngày một lần để mua đồ thiết yếu. Tất cả phương tiện, người sống ở Hắc Hà không được phép rời khỏi thành phố.

Hôm 27.10, Hắc Hà phát hiện 1 ca mắc và 3 người nhiễm Covid-19 nhưng không biểu hiện triệu chứng. Đây cũng là những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Hắc Long Giang trong đợt bùng phát dịch mới tại Trung Quốc.

Trước đó, 2 thành phố khác của Trung Quốc là Ejin (khu tự trị Nội Mông) và Lan Châu (tỉnh Cam Túc) cũng bị phong tỏa do phát hiện ca nhiễm Covid-19. Hiện các ca nhiễm virus xuất hiện ở 14 trong số 31 tỉnh Trung Quốc.

Hôm 28.10. Trung Quốc ghi nhận thêm 39 ca nhiễm Covid-19 sau 24 giờ, với 23 trường hợp lây nhiễm nội địa. Trong đợt bùng phát dịch mới nhất, Trung Quốc đã ghi nhận hơn 200 ca nhiễm. Con số sẽ còn tiếp tục tăng lên trong những ngày tới, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC).

Bắc Kinh là một trong số những địa phương khiến Trung Quốc lo ngại nhất khi tất cả ca nhiễm Covid-19 được phát hiện ở đây đều là biến thể Delta. Đến ngày 28.10, Bắc Kinh ghi nhận 21 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đợt bùng phát dịch bệnh mới nhất. Các quận của Bắc Kinh như Phong Đài, Trường Bình đều xuất hiện chuỗi lây lan riêng biệt.

Trong khi áp dụng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt, chính quyền Bắc Kinh cho rằng sự lơ là của người dân là nguyên nhân chính khiến Covid-19 lây lan ở thủ đô. Cảnh sát ở Bắc Kinh được điều động với số lượng lớn để xử phạt người vi phạm quy định kiểm dịch.

“Sự lơ là của một bộ phận người dân là nguyên nhân chính khiến Covid-19 lây lan ở thủ đô. Cảnh sát sẽ tích cực giám sát và xử phạt thật mạnh tay những hành vi sai trái”, Pan Xuhong – phát ngôn viên Cục An ninh cảnh sát Bắc Kinh – nói.

Nguồn: http://danviet.vn/covid-19-tiep-tuc-lay-lan-trung-quoc-hanh-dong-ran-502021281016433282.htm

Kể chuyện UFO hay, người đàn ông “dân quê” chiếm ghế Tổng thống Mỹ

Trước khi trở thành thống đốc bang Georgia (Mỹ) và leo lên ghế Tổng thống Mỹ, người đàn ông này chỉ là một nông dân...

Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung