Rộ tin đồn ông Putin có con gái 17 tuổi, Điện Kremlin nói gì?

Thứ Sáu, ngày 27/11/2020 11:45 AM (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể là cha của một thiếu nữ 17 tuổi, người có mẹ là triệu phú đô la, cuộc điều tra của báo Nga Proekt cho biết.

Rộ tin đồn ông Putin có con gái 17 tuổi, Điện Kremlin nói gì? - 1

Ông Putin được cho là có mối quan hệ với bà Svetlana Krivonogikh từ những năm 1990.

Tờ Moscow Times dẫn nguồn tin từ báo Nga Proekt cho biết, Yelizaveta Vladimirovna Krivonogikh, 17 tuổi, có vẻ ngoài “rất giống Tổng thống Nga”. Proekt khẳng định họ đã thu thập được bức ảnh chụp cô gái.

Mẹ của cô gái, bà Svetlana Krivonogikh là người sở hữu cổ phần của ngân hàng Rossiya Bank. Ngân hàng này bị phương Tây áp đặt lệnh cấm vận kể từ khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014, với cáo buộc có liên hệ với giới lãnh đạo Nga.

Theo thông tin mà báo Nga Proekt thu thập được, bà Svetlana Krivonogikh sở hữu nhiều bất động sản và các tài sản kinh doanh khác ở Moscow, St. Petersburg và thành phố nghỉ dưỡng Sochi. Tổng tài sản ước tính lên tới 7,7 tỉ ruble (khoảng 102 triệu USD).

Báo Nga Proekt khẳng định, họ còn thu thập được các tài liệu, bao gồm giấy khai sinh của Yelizaveta. Không rõ cha của cô gái là ai vì giấy khai sinh không nêu rõ họ tên, chỉ có tên đệm là Vladimirovna.

Theo Proekt, phần mềm nhận dạng khuôn mặt cho thấy Yelizaveta giống Tổng thống Putin tới 70,44%. Tỉ lệ nhận dạng ở mức 75% trở lên nghĩa là các bức ảnh có thể là cùng một người.

“Chúng tôi có thể kết luận rằng họ có thể có mối liên hệ”, báo Nga Proekt dẫn lời nhà khoa học máy tính Hassan Ugail, người trực tiếp sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt.

Proekt thông báo sẽ không đăng các bức ảnh cụ thể về Yelizaveta Krivonogikh. Cô gái sinh năm 2003 hiện đang mang họ khác để tránh thu hút sự chú ý.

Cô gái đã xóa các bức ảnh chụp mình, đăng trên mạng xã hội, sau khi Proekt liên hệ với mẹ cô.

Báo Nga Proekt nói bà Svetlana Krivonogikh hứa sẽ gọi điện lại cho phóng viên nhưng sau đó đã không gọi lại và cũng cắt liên lạc.

Ông Putin được cho là có mối quan hệ với bà Krivonogikh vào những năm 1990, trước khi trở thành tổng thống, Proekt dẫn hai nguồn tin giấu tên biết về Krivonogikh, nói.

Ở thời điểm đó, bà Krivonogikh là nhân viên dọn dẹp, sống trong một căn hộ chung cư trước khi chuyển đến “ngôi nhà đẳng cấp nhất mà một cư dân St. Petersburg khi đó có thể ao ước”, theo nguồn tin.

Theo nguồn tin báo Nga thu thập được, mối quan hệ này có thể đã kết thúc cách đây gần một thập kỷ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin đăng tải trên tờ Proekt và rằng liệu ông Putin có quen biết người phụ nữ tên Svetlana Krivonogikh hay không, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov, nói với hãng thông tấn Interfax: “Đây là lần đầu tiên tôi được nghe về người phụ nữ đó. Tôi đã được hỏi về cái tên này và tôi không hề biết gì cả. Vậy nên tôi không thể nói được điều gì”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ly dị bà Lyudmila Shkrebneva vào năm 2013. Ông Putin luôn giữ kín thông tin về đời tư, không chính thức xác nhận rằng mình có hai cô con gái với bà Lyudmila.

Nguồn: http://danviet.vn/ro-tin-don-ong-putin-co-con-gai-17-tuoi-dien-kremlin-noi-gi-50202027111143389....

Bạn gái tin đồn của ông Putin cắt liên lạc với bạn thân kể từ khi sinh đôi con trai

Alina Kabaeva, 37 tuổi, cựu vận động viên thể dục nhịp điệu, người được đồn đoán là bạn gái của Tổng thống Nga...

Theo Đăng Nguyễn - Moscow Times (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nga