Quốc gia vừa xin gia nhập NATO đang thu giữ số tài sản hơn 80 triệu USD của Nga

Thứ Hai, ngày 23/05/2022 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Số tài sản của Nga bị quốc gia này thu giữ bao gồm các bất động sản, nguyên liệu công nghiệp, nhiều du thuyền sang trọng và hơn 1.000 toa tàu chở hàng. 

Quốc gia vừa xin gia nhập NATO đang thu giữ số tài sản hơn 80 triệu USD của Nga - 1

Phần Lan đang tạm giữ số tài sản trị giá hơn 80 triệu USD của Nga theo các lệnh trừng phạt của EU. Ảnh minh họa: Sputnik

Theo ước tính của tờ Helsingin Sanomat, Phần Lan - quốc gia gần đây đã nộp đơn xin gia nhập NATO - đang thu giữ số tài sản Nga trị giá hơn 80 triệu USD. Đây là các tài sản bị đóng băng do các lệnh trừng phạt của EU liên quan đến việc Moscow mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. 

Số tài sản được đề cập thuộc sở hữu của các cá nhân và thực thể nằm trong số hơn 1.000 cá nhân và 80 thực thể Nga bị EU trừng phạt vì coi là có liên quan hoặc ủng hộ chiến dịch quân sự ở Ukraine. 

Các tài sản bất động sản bị đóng băng có nhiều tài sản thuộc gia tộc Rotenberg. Về các món hàng xa xỉ, có tổng cộng 21 du thuyền thuộc sở hữu của Nga bị cấm rời khỏi Phần Lan. 

Ngoài ra, các lô hàng nguyên liệu thô lớn cũng bị thu giữ, trong đó, có số quặng sắt trị giá hơn 46 triệu USD đang ở cảng Kokkola, thuộc bờ biển phía tây của Phần Lan. Về hàng hóa, số axit axetic (một hợp chất hữu cơ) trị giá 1,4 triệu USD cũng bị "đóng băng". 

Cơ quan thực thi pháp luật quốc gia Phần Lan cũng thu giữ hơn 1.000 toa tàu chở hàng của Nga. Theo Sputnik, giá trị ước tính của số toa tàu chở hàng và đồ bên trong có thể lên tới hàng chục triệu USD. 

Eljas Koistinen, giám đốc thương mại của nhà quản lý đường sắt Phần Lan VR, cho biết, các toa tàu chở hàng của Nga được tạm giữ ở nơi bí mật để tránh bị đánh tráo hoặc phá hoại. Số toa tàu bị tịch thu kéo dài khoảng 20 km đường ray. 

Nguồn: http://danviet.vn/quoc-gia-vua-xin-gia-nhap-nato-dang-thu-giu-so-tai-san-hon-80-trieu-usd-cua-ng...

Phần Lan, Thụy Điển gia nhập NATO: Lợi ít hại nhiều?

Trong khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, NATO có thể sớm chào đón thêm 2 thành viên có giá trị là Phần Lan, Thụy Điển để tăng thêm sức ép với Moscow. Ở chiều ngược...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung