Bloomberg: Doanh thu dầu thô Nga tăng vọt bất chấp bị phương Tây trừng phạt

Chủ Nhật, ngày 15/05/2022 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo báo cáo thị trường hàng tháng của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), Nga kiếm được khoảng 20 tỷ USD mỗi tháng thông qua việc xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm liên quan tới dầu thô, tính từ đầu năm nay. 

Bloomberg: Doanh thu dầu thô Nga tăng vọt bất chấp bị phương Tây trừng phạt - 1

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, doanh thu xuất khẩu dầu của Nga tăng 50%, tính từ đầu năm 2022 đến nay. Ảnh minh họa: Getty

Hãng Bloomberg trích dẫn dữ liệu từ IEA cho biết, doanh thu xuất khẩu dầu của Nga đã tăng khoảng 50% trong 4 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái. 

Báo cáo thị trường hàng tháng của IEA cho thấy, Moscow thu được 20 tỷ USD mỗi tháng nhờ xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm liên quan tới dầu thô, tính từ đầu năm nay. 

Mức thu nhập từ dầu thô của Nga vẫn tăng, bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây. Như một phần của các lệnh trừng phạt này, Mỹ cấm tất cả các hoạt động nhập khẩu dầu của Nga, trong khi Anh và EU tuyên bố các kế hoạch hủy bỏ tất cả các hoạt động mua dầu thô của Nga vào cuối năm nay. Các "gã khổng lồ" dầu mỏ quốc tế như tập đoàn Shell và TotalEnergies cũng tuyên bố sẽ ngừng mua dầu từ Moscow. 

Tuy nhiên, theo IEA, các lô hàng dầu thô của Nga trong tháng 4 tăng 620.000 thùng/ngày so với tháng 3, lên con số 8,1 triệu thùng/ngày - trở về mức trung bình trước xung đột Ukraine. 

Ngoài ra, EU cho đến nay vẫn là thị trường lớn nhất nhập khẩu nhiên liệu của Nga, với 43% lượng dầu xuất khẩu của Moscow là tới EU trong tháng 4, theo IEA. 

Nguồn: http://danviet.vn/bloomberg-doanh-thu-dau-tho-nga-tang-vot-bat-chap-bi-phuong-tay-trung-phat-502...

Nga cảnh báo ”sự kết thúc của EU” nếu cho Ukraine gia nhập

Moscow cho rằng, hệ tư tưởng của Ukraine không tương thích với các giá trị của Liên minh châu Âu (EU).

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nga
Báo lỗi nội dung