Quốc gia Đông Nam Á "miễn nhiễm với virus Corona" đã ghi nhận 2 ca đầu tiên

Thứ Hai, ngày 02/03/2020 15:30 PM (GMT+7)

Indonesia ngày 2.3 thông báo hai ca nhiễm virus Corona đầu tiên ở nước này, quốc gia đông dân thứ tư thế giới và là nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á.

Theo SCMP, hai người Indonesia xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus Corona. Đó là một phụ nữ 64 tuổi và con gái 31 tuổi. Hai người này có tiếp xúc với một người Nhật Bản, được cho là nhiễm Covid-19 ở Malaysia. Hai bệnh nhân hiện đang được điều trị tại bệnh viện Jakarta.

Bộ trưởng Y tế Indonesia Terawan Agus Putranto nói công dân Nhật, sống ở Malaysia, là một người bạn với gia đình của hai người nhiễm virus Corona. Công dân Nhật được cho là truyền virus sang hai bệnh nhân khi đến thăm nhà của họ.

Giới chức Indonesia đang xác minh xem công dân Nhật này còn tiếp xúc với ai khác hay không.

Quốc gia Đông Nam Á "miễn nhiễm với virus Corona" đã ghi nhận 2 ca đầu tiên - 1

Indonesia xác nhận hai trường hợp nhiễm virus Corona đầu tiên ở nước này.

Chính quyền Indonesia trước đây từng khẳng định việc kiểm tra người nhập cảnh vào nước này đang có hiệu quả, không phát hiện dấu vết Covid-19. Thời gian đầu dịch bùng phát ở Trung Quốc, Indonesia vẫn đón khoảng 5.000 lượt khách Trung Quốc du lịch mỗi ngày, theo New York Times, và chỉ dừng nhập cảnh đối với công dân nước này từ ngày 2/2.

Sự "miễn nhiễm với virus Corona" ở Indonesia khiến nhiều người ngạc nhiên. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng quốc gia 260 triệu dân luôn tiềm ẩn các ca nhiễm chưa được phát hiện.

Tuần trước, cơ quan y tế Malaysia thông báo một công dân Nhật, giới tính nữ, dương tính với virus Corona và từng đến Indonesia, Nhật Bản trong tháng 2.

Trong một diễn biến liên quan, hai công dân Singapore và một người Myanmar dương tính với virus Corona sau khi đến đảo Batam, Riau ở Indonesia, Bộ Y tế Singapore cho biết. 3 trường hợp này nâng tổng số người ở Singapore nhiễm virus Corona sau khi đến Indonesia lên con số 7.

Trong số các nước Đông Nam Á,  còn Lào, Brunei và Myanmar chưa ghi nhận bất cứ ca nhiễm Covid-19 nào.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/quoc-gia-dong-nam-a-mien-nhiem-voi-virus-corona-da-ghi-nhan-2-ca-dau-...

Virus nCov nguy hiểm ra sao so với loại virus khiến 10.000 người tử vong mỗi năm ở Mỹ?

Mỹ ghi nhận ca tử vong vì dịch bệnh Covid-19 đầu tiên cuối tuần trước và công chúng Mỹ bắt đầu cảm thấy lo lắng khi...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19