Quang Hải tới Pháp thi đấu: Dân mạng Thái Lan nói điều bất ngờ

Thứ Năm, ngày 30/06/2022 16:03 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thông tin về "bến đỗ" mới của Quang Hải tại Pháp không chỉ khiến cộng đồng mạng trong nước xôn xao, mà còn thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Thái Lan. 

Quang Hải tới Pháp thi đấu: Dân mạng Thái Lan nói điều bất ngờ - 1

Quang Hải đầu quân cho Pau FC. Ảnh: Siam Sport

Tối 29/6 (giờ Việt Nam), Quang Hải chính thức ra mắt Pau FC - đội bóng đang chơi ở Ligue 2 (giải hạng 2 Pháp) sau khi hoàn thành kiểm tra y tế. Thông tin này không chỉ "gây bão" cộng đồng mạng Việt Nam, mà còn thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Thái Lan. 

Ngoài một số bình luận nói rằng chưa biết rõ về câu lạc bộ Pau FC hoặc cho rằng Quang Hải tới đây chỉ để làm thương mại, có rất nhiều cư dân mạng Thái Lan gây bất ngờ khi bày tỏ sự ngưỡng mộ và  gửi lời chúc mừng tới cầu thủ sinh năm 1997. 

Dưới bài đăng về việc Quang Hải đầu quân cho Pau FC trên trang Facebook của tờ Siam Sport tối 29/6, người dùng Facebook Pornchai Nanacorn, sống tại thành phố Chiang Rai viết: "Mong bạn cho người Châu Âu thấy tiềm năng của các cầu thủ ASEAN, chứng minh rằng chúng ta đủ tốt để thi đấu ở đây. Chúc may mắn nhé". 

Agong Pao, một người dùng Facebook tới từ thị trấn Ban Pong, bình luận: "Xin chúc mừng, anh đại diện cho ASEAN tới Châu Âu thi đấu. Hãy cho họ thấy tài năng của anh. Xin gửi lời chúc may mắn tới anhtừ Thái Lan".

"Tôi nghĩ chúng ta cần ghi nhận tài năng và nỗ lực của cậu ấy", Aoi Anuphong Phonsawat, một cư dân mạng sống tại Bangkok chia sẻ.

Tài khoản Montree Rungruang thậm chí còn cho biết nhiều người Thái đã thuộc tên của Quang Hải: "Có nhiều người hâm mộ cậu ấy ở Thái Lan. Từ chỗ không nhớ được tên, giờ thì đã quen thuộc với cái tên này".

"Xin chúc mừng! Chúc anh thành công trong sự nghiệp thi đấu", người dùng Facebook Phoomipan Twc, sống ở Bangkok, viết. 

Quang Hải tới Pháp thi đấu: Dân mạng Thái Lan nói điều bất ngờ - 2

Cầu thủ sinh năm 1997 sẽ khoác áo số 19 tại câu lạc bộ mới. Ảnh: Siam Sport

Một số người khác ghi nhận tài năng của Quang Hải với những bình luận: "Xem cậu ấy chơi rất hay"; "Hãy chiến đấu hết mình, tôi ủng hộ anh. Anh sẽ là lứa tiên phong cho các thế hệ tiếp theo của cầu thủ ASEAN vươn ra châu Âu"; "Đây là một cầu thủ giỏi. Chúc anh thành công". 

Theo truyền thông Pháp, Quang Hải sẽ mặc số áo 19 tại Pau FC, trùng với số áo của cầu thủ này tại đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 1997 ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với câu lạc bộ của Pháp. Trang Facebook chính thức của Pau FC đã có 2 bài đăng chào mừng tân binh tới từ Việt Nam và nhận được sự thích thú lớn từ cộng đồng mạng Việt Nam. 

Nguồn: http://danviet.vn/quang-hai-toi-phap-thi-dau-dan-mang-thai-lan-noi-dieu-bat-ngo-5020223061632538...

Báo Ả Rập Xê Út bất ngờ, truyền thông khắp châu Á hết lời ca ngợi U23 Việt Nam

Dù thất bại trước U23 Ả Rập Xê Út nhưng màn thể hiện của U23 Việt Nam vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi từ truyền thông khắp châu Á.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Nguyễn Quang Hải
Báo lỗi nội dung