Quân đội Ukraine: Hàng loạt UAV Nga tập kích trong đêm

Đêm ngày 27, rạng sáng ngày 28/3, các lực lượng Nga đã phóng hàng loạt máy bay không người lái (UAV) tự sát, quân đội Ukraine cho hay.

Quân đội Ukraine: Hàng loạt UAV Nga tập kích trong đêm - 1

Quân đội Ukraine tuyên bố bắn hạ hàng loạt UAV Nga (ảnh: Ukrainska Pravda)

Tờ Ukrainska Pravda hôm 28/3 dẫn thông báo từ Lực lượng Phòng không Ukraine cho hay, quân đội nước này đã bắn hạ 13/13 UAV Nga, trong đó có 1 UAV trinh sát.

Không quân Nga cũng phóng 2 quả bom dẫn đường KAB vào Kherson, theo quân đội Ukraine.

“Cuộc tấn công mới xảy ra ở khu vực phía Bắc và Đông Nam Ukraine. Chiến đấu cơ Su-35 của đối phương cất cánh từ sân bay Morozovsk, tỉnh Rostov và tấn công Kherson bằng 2 quả bom dẫn đường”, Lực lượng Phòng không Ukraine thông báo.

“Quân đội Ukraine đã phá hủy 13 UAV Nga. Trong đó có 12 UAV tự sát và một UAV trinh sát”, thông báo nêu.

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho hay, tính đến 6 giờ sáng ngày 28/3 (giờ Ukraine), quân đội nước này đã bắn hạ 14/15 UAV tấn công của lực lượng Nga.

“Đối phương phóng 15 UAV tấn công trong đêm. 14 chiếc trong số đó bị lính phòng không Ukraine bắn hạ”, Bộ Tổng tham mưu Ukraine viết trên Facebook.

Theo cơ quan này, khả năng Ukraine tiếp tục bị không kích vẫn còn cao. Quân đội Ukraine không nêu các khu vực bị UAV tập kích.

Hôm 27/3, ông Pavlo Kyrylenko – Thống đốc Ukraine ở Donetsk – cáo buộc, quân đội Nga phóng 2 tên lửa vào thành phố Sloviansk (vùng Donetsk).

Ông Kyrylenko cho hay, quân đội Nga sử dụng 2 tên lửa S-300 được cải hoán để tấn công mục tiêu trong thành phố Sloviansk. Vụ tấn công gây thiệt hại nghiêm trọng đối với cơ sở hạ tầng và có thương vong.

“Tính đến 15 giờ ngày 27/3, ít nhất 34 người thương vong sau vụ tập kích của quân đội Nga. Có 2 người thiệt mạng, Trong số những người bị thương, có 5 người rơi vào tình trạng nguy kịch. Nhiều tòa nhà hành chính và văn phòng bị hư hại. 10 ô tô bị cháy sau vụ tập kích của đối phương”, chính quyền Donetsk do Kiev bổ nhiệm thông báo.

Quân đội Ukraine: Hàng loạt UAV Nga tập kích trong đêm - 2

Cơ sở hạ tầng ở Sloviansk thiệt hại nặng sau vụ tập kích của lực lượng Nga (Ảnh do chính quyền Kiev công bố trên Ukrainska Pravda)

Sloviansk từng là chiến trường khốc liệt giữa quân đội Nga và Ukraine hồi giữa năm 2022. Đến đầu tháng 10 năm ngoái, quân đội Nga đã rút khỏi thành phố này.

Cùng ngày 27/3, quân đội Nga cũng phóng 2 tên lửa S-300 vào thành phố Druzhkivka (vùng Donetsk). Giới chức Druzhkivka ghi nhận thiệt hại nặng về cơ sở hạ tầng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/quan-oi-ukraine-hang-loat-uav-nga-tap-kich-trong-em-a600159.html

Ukraine nhận 2 loại siêu tăng hiện đại bậc nhất từ phương Tây

Đức cho rằng số xe tăng Leopard 2 mới gửi “chắc chắn” sẽ giúp quân đội Ukraine thay đổi tình hình trên chiến trường.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Ukrainska Pravda (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung