Quân đội Ukraine cảnh báo thành phố sắp trở thành "Bakhmut thứ 2"

Cả quân đội Ukraine và Bộ Quốc phòng Anh đều nhận định thành phố ở khu vực phía Bắc Bakhmut này đang gặp nguy hiểm.

Quân đội Ukraine cảnh báo thành phố sắp trở thành "Bakhmut thứ 2" - 1

Binh sĩ Ukraine tránh pháo kích của quân đội Nga ở vùng Donetsk (ảnh: CNN)

Phát biểu trên sóng truyền hình hôm 20/3, Oleksiy Dmytrashkivskyi – phát ngôn viên Lực lượng miền Nam Ukraine – cho hay, Avdiivka (thành phố ở phía Bắc Donetsk) đang bị quân đội Nga tấn công dữ dội.

“Đối phương không ngừng nỗ lực bao vây thành phố Avdiivka. Chúng tôi đồng ý với nhận định của Bộ Quốc phòng Anh rằng Avdiivka có thể sớm trở thành Bakhmut thứ 2. Đây là sự thật”, ông Dmytrashkivskyi nói.

Theo ông Dmytrashkivskyi, mặc dù thành phố Avdiivka bị uy hiếp, nhưng lực lượng Nga cũng “hứng chịu tổn thất khá nghiêm trọng”. Ông Dmytrashkivskyi cho rằng Nga đang huy động đến “những đơn vị cuối cùng”.

Ông Dmytrashkivskyi cho hay, chiến thuật tấn công Avdiivka của quân đội Nga là cơ bản và có thể dự đoán được.

“Trong vài ngày qua, đối phương tổn thất khoảng 3 đại đội. Họ tấn công từ một hướng, khá dễ đoán. Những người lính của chúng tôi đang cố gắng giữ vững vị trí trong thành phố”, ông Dmytrashkivskyi nói.

Trước đó, hôm 20/3, Bộ Quốc phòng Anh nhận định, quân đội Nga đạt được những “bước tiến đáng kể” ở khu vực Avdiivka.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, nòng cốt của lực lượng Nga trong chiến dịch tấn công Avdiivka là những binh sĩ từ Cộng hòa Donetsk tự xưng (DPR). Họ là những người nắm rõ địa hình ở Avdiivka.

“Thành phố Avdiivka bị tàn phá nặng nề. Tình hình ở Avdiivka tương tự thành phố Bakhmut. Quân đội Ukraine cố gắng phòng thủ có tổ chức, nhưng các tuyến tiếp tế từ phía Tây của họ bị thu hẹp. Các lực lượng Nga sử dụng chiến thuật bao vây ở Avdiivka”, Bộ Quốc phòng Anh nhận định.

Giới chức Ukraine cho hay, có khoảng 2.000 dân thường vẫn ở lại Avdiivka. Chính quyền Avdiivka đang nỗ lực sơ tán người dân, đặc biệt là trẻ em.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine hôm 20/3 tuyên bố, trong vòng 24 giờ qua, quân đội Ukraine đã đẩy lùi 69 đợt tấn công của đối phương ở 5 khu vực Lyman, Bakhmut, Avdiivka, Mariinka và Shakhtarsk (đều thuộc Donetsk).

Bộ Tổng tham mưu Ukraine nhận định, Bakhmut vẫn là tâm điểm giao tranh ở Donetsk.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/quan-doi-ukraine-canh-bao-thanh-pho-sap-tro...

Những phát biểu đầu tiên của ông Tập Cận Bình sau khi tới Nga

Máy bay chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hạ cánh xuống sân bay Vnukovo ở Moscow lúc 12 giờ 59 phút (giờ Moscow).

Chia sẻ
Theo Vương Quốc - CNN (Tri thức & Cuộc sống)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung