Quân đội Nga đánh mạnh ở Kharkiv, "hơn 70 binh sĩ Ukraine đầu hàng"

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Bộ Quốc phòng Nga liên tiếp tuyên bố các bước tiến mới ở khu vực Kharkiv trong 2 ngày gần đây.

Binh sĩ Nga nã pháo dữ dội ở vùng Kharkiv (ảnh: TASS)

Binh sĩ Nga nã pháo dữ dội ở vùng Kharkiv (ảnh: TASS)

Hôm 27/5, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, quân đội nước này đã kiểm soát làng Ivanovka ở tỉnh Kharkiv (đông bắc Ukraine) và làng Netailovo ở vùng Donetsk.

“Các đơn vị thuộc cánh quân phía Tây đã kiểm soát làng Ivanovka ở vùng Kharkiv và giành được nhiều vị trí thuận lợi. Ở Donetsk, cánh quân Trung tâm đã kiểm soát làng Netailovo”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, trong vòng 24 giờ qua, ở vùng Kharkov, lực lượng Ukraine đã tổn thất hơn 300 binh sĩ và nhiều phương tiện chiến đấu do giao tranh.

“Các đơn vị của cánh quân phía Bắc tiếp tục lấn sâu vào phòng tuyến Ukraine và gây thương vong đáng kể về nhân lực đối với Lữ đoàn số 125 và Lữ đoàn số 112 của đối phương. Gần làng Glubokoye và thị trấn Vovchansk, quân đội Nga đã đẩy lùi 2 đợt phản công của lực lượng Ukraine”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Trả lời phỏng vấn của TASS hôm 27/5, ông Viktor Vodolatsky – nghị sĩ Hạ viện Nga, điều phối viên về quan hệ với vùng Lugansk – nhận định, quân đội Nga đang có những bước tiến ổn định trên mặt trận Kharkiv.

Theo ông Vodolatsky, trong trận chiến giành quyền kiểm soát làng Berestovoye (vùng Kharkiv), hơn 70 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng.

“73 binh sĩ của đối phương đã đầu hàng”, ông Vodolatsky nói.

Trước đó, hôm 26/5, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, cánh quân phía Tây của Nga đã kiểm soát làng Berestovoye.

“Đối phương tổn thất hơn 1.500 binh sĩ và lính đánh thuê trong trận chiến gần làng Berestovoye”, ông Vodolatsky nói, mô tả độ khốc kiệt của trận chiến.

“Lữ đoàn số 77 của Ukraine thiệt hại nghiêm trọng”, ông Berestovoye nói thêm.

Bộ Quốc phòng Ukraine chưa bình luận về các tuyên bố mới từ phía Nga.

Hôm 27/5, Bộ Tổng tham mưu Ukraine thông báo, quân đội Nga tấn công mạnh vào làng Lyptsi và thị trấn Vovchansk ở Kharkiv. Tuy nhiên, lực lượng Ukraine vẫn phòng thủ được.

Tình hình nghiêm trọng nhất xảy ra ở thành phố Pokrovsk (vùng Donesk), theo Bộ Tổng tham mưu Ukraine.

“Giao tranh nhiều nhất hiện nay diễn ra ở mặt trận Pokrovsk. Lực lượng Ukraine đang cố gắng kìm chân đối phương và thực hiện mọi biện pháp có thể”, Bộ Tổng tham mưu Ukraine thông báo.

Theo Bộ Tổng tham mưu Ukraine, trong vòng 24 giờ qua, quân đội Nga đã mở 8 cuộc tấn công vào Pokrovsk và “tình hình đang rất căng thẳng”.

Trước đó, trong hôm báo hôm 25/5, Bộ Tổng tham mưu Ukraine đã thừa nhận một số bước lùi ở Pokrovsk.

“Lực lượng phòng thủ đang thực hiện các biện pháp để tái kiểm soát khu vực bị mất”, Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho hay.

Nguồn: [Link nguồn]

Phát biểu trong một tòa nhà đổ nát ở tỉnh Kharkiv, Tổng thống Ukraine Zelensky mời ông Biden và ông Tập tham dự một sự kiện mà “sẽ cho thấy ai thực sự muốn chấm dứt xung đột”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – TASS, Ukrainska Pravda ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN