Phát ngôn gây sốc của nữ sỹ quan Mỹ vụ nữ binh sĩ bị đồng nghiệp lạm dụng tình dục

Chủ Nhật, ngày 05/07/2020 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một nữ sỹ quan không quân Mỹ mới đây đã bị chỉ trích dữ dội vì cho rằng chuyện lạm dụng tình dục trong quân đội là điều hiển nhiên, thậm chí phụ nữ trong quân đội phải “tự hào vì như vậy”.

Phát ngôn gây sốc của nữ sỹ quan Mỹ vụ nữ binh sĩ bị đồng nghiệp lạm dụng tình dục - 1

Nữ binh sĩ Vanessa Guillen, 20 tuổi (trái) và nữ sỹ quan có tuyên bố gây sốc Betsy Schoeller.

Theo Daily Mail, nữ trung tá không quân Mỹ Betsy Schoeller đưa ra tuyên bố gây sốc trên mạng xã hội Facebook, liên quan đến cái chết của nữ binh sĩ Vanessa Guillen, 20 tuổi.

Schoeller hiện là giảng viên Đại học Wiscousin, thành phố Milwaukee. Nữ sỹ quan này đáp trả những người bày tỏ lòng thương cảm với số phận bi thảm của nữ binh sĩ trẻ.

“Mọi người đùa sao? Bị lạm dụng tình dục là niềm tự hào của phụ nữ trong hàng ngũ quân đội toàn là đàn ông”, Schoeller bình luận. “Hành xử như một kẻ yếu đuối chỉ vì điều đó thì phải trả giá”.

Bình luận của nữ trung tá Schoeller được đưa ra chỉ vài giờ sau khi các nhà điều tra công bố bằng chứng nữ binh sĩ 20 tuổi bị đánh đến chết bằng búa ở căn cứ.

Trước làn sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng ở Mỹ, Schoeller đã phải xóa bình luận trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã làm đơn kêu gọi sa thải nữ trung tá không quân Mỹ.

“Thật không thể tin được những gì bà ấy viết ra. Nữ binh sĩ đó bị lạm dụng, bị sát hại và chôn ở đâu đó”, một cư dân mạng bày tỏ sự tức giận.

Số khác nói cách hành xử như của nữ trung tá Schoeller cho thấy tình trạng lạm dụng tình dục nữ quân nhân trong hàng ngũ quân đội Mỹ.

“Là một sỹ quan quân đội, Schoeller không những khuyến khích nạn lạm dụng tình dục, mà còn bảo vệ những kẻ gây ra điều đó”, một cựu quân nhân nói.

Lần cuối cùng nữ binh sĩ Vanessa Guillen được nhìn thấy còn sống là tại căn cứ quân sự Fort Hood ở Texas vào ngày 22.4. Ngay trước khi biến mất, cô thông báo với gia đình rằng mình bị một đồng nghiệp lạm dụng tình dục.

Một phần thi thể của Guillen được tìm thấy hồi tuần trước và đã được xác nhận. Theo kết quả điều tra của FBI, binh sĩ Aaron Robinson, 20 tuổi, là người đã sát hại Guillen bằng búa tại căn cứ Fort Hood.

Robinson nổ súng tự sát vài giờ sau khi các nhà điều tra xác nhận tìm thấy phần thi thể của Guillen. “Khi các sỹ quan tiếp cận nghi phạm, Robinson bỏ chạy khỏi căn cứ. Bị dồn vào đường cùng, Robinson đã nổ súng tự sát”, các nhà điều tra cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/phat-ngon-gay-soc-cua-nu-sy-quan-my-vu-nu-binh-si-bi-dong-nghiep-lam-dung-tinh...

Brazil: Cô gái xinh đẹp kể lại khoảnh khắc bị bắt cóc, tấn công tình dục nhiều giờ

Một cô gái xinh đẹp người Brazil đã mạnh dạn chia sẻ câu chuyện sau khi sống sót trong vụ bắt cóc và tấn công tình dục...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung