Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Phát hiện hành động lạ ở khu thử hạt nhân Triều Tiên

Thứ Năm, ngày 20/04/2017 12:00 PM (GMT+7)

Hành động bí ẩn tại khu vực Triều Tiên chuyên thử vũ khí hạt nhân, khiến cho các chuyên gia Mỹ phải đau đầu.

Phát hiện hành động lạ ở khu thử hạt nhân Triều Tiên - 1

Giới chuyên gia dự đoán Triều Tiên sắp thử hạt nhân lần 6.

Theo Daily Star, trong những tuần qua, căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Bình Nhưỡng có thể thử hạt nhân lần 6.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh đưa hạm đội tàu sân bay đến bán đảo Triều Tiên, không loại trừ khả năng tấn công phủ đầu Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, hạm đội này thực tế vẫn chưa có mặt tại khu vực căng thẳng.

Giới quan sát dự đoán Triều Tiên nhiều khả năng sẽ thử hạt nhân lần 6 tại bãi thử Punggye-ri thuộc vùng núi phía đông bắc nước này vào ngày 25.4 tới. Đây là dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

Phát hiện hành động lạ ở khu thử hạt nhân Triều Tiên - 2

Những người chơi bóng chuyền ngay tại khu thử hạt nhân.

Tuy nhiên, hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy dường như Triều Tiên đang tổ chức một giải đấu bóng chuyền ngay trên khu vực thử hạt nhân dưới lòng đất.

Đó có thể là dấu hiệu cho thấy bãi thử hạt nhân Triều Tiên đã sẵn sàng cho vụ thử mới, hoặc Bình Nhưỡng muốn đánh lạc hướng Mỹ, trước khi bấm nút kích nổ.

“Chúng tôi thấy có các trận bóng chuyền tại 3 địa điểm ở khu vực hành chính, trung tâm điều khiển và trại lính gần đó”, chuyên gia Joe Bermudez thuộc Đại học Johns Hopkins, Mỹ nói.

Phát hiện hành động lạ ở khu thử hạt nhân Triều Tiên - 3

Hình ảnh được cho là địa điểm chơi bóng chuyền ở khu thử hạt nhân.

Ông Bermudez đưa ra 2 khả năng, khu thử hạt nhân đang được đưa vào chế độ sẵn sàng hoặc các trận đấu được tổ chức để gây nhầm lẫn cho giới chuyên gia nước ngoài, vì Triều Tiên biết rõ khu Punggye-ri luôn bị theo dõi sát sao từ vệ tinh.

Phân tích kỹ các hình ảnh vệ tinh, nhà quan sát Mỹ cho rằng, có dấu hiệu lấp đất nên có thể các công nhân Triều Tiên vẫn đang đào hầm ngầm bên dưới. Tuy nhiên, không có dấu hiệu bơm nước ra từ hệ thống hầm.

Kế hoạch tiêu diệt nước Mỹ của Triều Tiên đã đi tới đâu?

Những thiết bị quân sự được Triều Tiên giới thiệu trong lễ duyệt binh hoành tráng hôm 15.4 cho thấy kế hoạch tấn công...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang