Món quà triệu USD Kim Jong-un tặng Tổng thống Hàn Quốc

Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhận món quà quý trị giá 1,6 triệu USD từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sau khi trở về từ chuyến thăm Bình Nhưỡng.

Món quà triệu USD Kim Jong-un tặng Tổng thống Hàn Quốc - 1

Hai tấn nấm quý ước tính có giá khoảng 1,6 triệu USD.

Theo RT, phát ngôn viên Tổng thống hàn Quốc nói rằng ông Kim đã gửi 2 tấn nấm thông tự nhiên đắt tiền làm quà cho ông Moon. “Hai tấn nấm thông đã được chuyển tới căn cứ không quân  Seoul vào sáng sớm ngày 20.9”.

Nhưng ông Moon sẽ không dùng nấm một mình mà quyết định chuyển cho 4.000 gia đình Hàn Quốc có người thân bị chia cắt ở Triều Tiên.

“Mỗi người trong số 4.000 người sẽ được nhận 500gr nấm thông tự nhiên trước dịp lễ Chuseok”. Đây được coi là dịp trung thu của Hàn Quốc, kéo dài 3 ngày từ ngày 23.9”.

“Tôi hi vọng những cây nấm này, với hương thơm đến từ miền bắc của nó, sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn”, ông Moon nói. “Ngày mọi người được đoàn tụ với người thân, gia đình rồi sẽ đến. Xin hãy duy trì sức khỏe cho đến lúc đó”.

Món quà triệu USD Kim Jong-un tặng Tổng thống Hàn Quốc - 2

Tổng thống Hàn Quốc vừa có chuyến thăm 3 ngày đến Triều Tiên.

Năm 2000, cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il cũng gửi Tổng thống Hàn Quốc

Kim Jae-dung 3 tấn nấm thông tự nhiên và 4 tấn khác trong hội nghị thượng đỉnh vào năm 2007. Giá trị của số nấm này ước tính vào khoảng 2,6 triệu USD. Nhưng giá nấm quý này hiện đã giảm mạnh so với trước đây.

Loại nấm quý này không dễ trồng và chỉ sinh trưởng ở nơi nhất định, có điều kiện thuận lợi. Điều này khiến nhiều người đổ xô đi săn tìm loại nấm này ở môi trường tự nhiên.

Ở Hàn Quốc, mỗi kg nấm thông tự nhiên ước tính được bán với giá 800 USD. Như vậy, 2 tấn nấm thông có giá khoảng 1,6 triệu USD, theo Arirang.

Phản ứng bất ngờ của dân HQ khi thấy Kim Jong-un ôm Moon Jae-in

Chính phủ của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi cố quảng bá hình ảnh thân thiện...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Kim Jong Un
Báo lỗi nội dung