Phát hiện âm thanh lạ trong túi đồ, nữ du khách Úc được khuyên vứt bỏ ngay

Nữ du khách cho biết âm thanh lạ phát ra nhiều ngày từ túi đựng đồ khi cô cùng một người bạn đi du lịch ở Indonesia. Khi tìm thấy thứ phát ra âm thanh lạ, họ vô cùng lo sợ.

Emily Sinclair (bên trái) cùng bạn phát hiện âm thanh lạ trong túi đồ khi tới du lịch ở đảo Bali, Indonesia. Ảnh: Supplied

Emily Sinclair (bên trái) cùng bạn phát hiện âm thanh lạ trong túi đồ khi tới du lịch ở đảo Bali, Indonesia. Ảnh: Supplied

Tờ Daily Mail ngày 27/3 đưa tin, nữ du khách Emily Sinclair, sống ở thành phố Newcastle, bang New South Wales, Úc cùng một người bạn tới du lịch ở đảo Bali, Indonesia. 

Sau khi lấy hành lý, Emily và bạn tới một biệt thự ở làng Amed, phía đông đảo Bali. Cả hai phát hiện ra âm thanh lạ bên trong túi đồ của Emily. Ban đầu, họ không mấy bận tâm nhưng khi âm thanh đó lặp đi lặp lại trong nhiều ngày, họ không thể làm ngơ. 

Emily và bạn quyết định bỏ hết đồ đạc trong túi ra ngoài để kiểm tra. Họ phát hiện một chiếc Airtag (thiết bị định vị) rơi ra. 

"Chúng tôi chưa bao giờ dùng thứ này. Trước khi chuẩn bị hành lý cho chuyến đi, chúng tôi đã kiểm tra túi đồ rất kỹ để tránh bị sót", Emily nói trên Facebook. "Theo thông số, pin của chiếc Airtag này được sản xuất ở Indonesia". 

Hai nữ du khách ngay lập tức tắt và tháo rời chiếc Airtag. Theo Daily Mail, Airtag là thiết bị lần dấu tích hợp với iPhone, có kích thước tương đương một đồng xu. Thiết bị này được thiết kế để giúp con người tìm thấy chìa khóa, túi hoặc các vật dụng quan trọng khác. 

Emily cho biết, phát hiện này khiến cô cùng bạn đồng hành rất sợ hãi và nghi rằng ai đó đang theo dõi họ. 

"Chúng tôi đã tháo thiết bị đó và để lại ở Amed và chia sẻ lên mạng xã hội thông tin này để mọi người khi đi du lịch nên cảnh giác với trường hợp tương tự", nữ du khách Úc viết. 

Emily cảnh báo những du khách như cô nên kiểm tra kỹ túi đồ của mình mỗi lần đi du lịch. Ảnh: Fb

Emily cảnh báo những du khách như cô nên kiểm tra kỹ túi đồ của mình mỗi lần đi du lịch. Ảnh: Fb

Emily đã đăng tải vụ việc lên một trang Facebook nổi tiếng về du lịch ở Bali, cảnh báo những người đi du lịch như cô. Bài đăng thu hút nhiều sự chú ý. 

"Hãy ném ngay chiếc túi đó đi", một người viết. "Thật kỳ lạ, tôi nghĩ nên mua túi mới trước khi tới bất kỳ sân bay nào đề phòng có thứ gì đó được giấu bên trong", người thứ hai viết. 

Tuy nhiên, một người dùng Airtag nói rằng âm thanh phát ra từ thiết bị này không nguy hiểm như Emily lo lắng. 

"Airtag được thiết kế đặc biệt. Nó không dùng để theo dõi con người. Pin của thiết bị này có thể hoạt động hơn một năm trong điều kiện tiêu chuẩn. Nếu Airtag của người khác cố gắng xâm nhập vào điện thoại của bạn, iPhone sẽ gửi cảnh báo. Khi bạn tìm đồ vật, thiết bị này sẽ phát ra tiếng kêu, giúp bạn tìm thấy đồ vật nhanh chóng", người này nói. 

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ du khách nước ngoài tử vong ở Thái Lan, có dấu hiệu bị cưỡng hiếp

Người dân phát hiện thi thể một phụ nữ ở bãi đá gần một thác nước hôm 5/8 và báo cho lực lượng chức năng. Khi tới hiện trường, cảnh sát phát hiện quần jeans và nội...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail ([Tên nguồn])
Tin tức Indonesia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN