Phản ứng bất ngờ của ông Trump khi tài khoản Twitter được mở khóa

Hơn 15 triệu người dùng mạng xã hội Twitter đã bỏ phiếu về việc có nên mở khóa tài khoản của ông Donald Trump hay không. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Mỹ tỏ ra không mấy quan tâm.

Phản ứng bất ngờ của ông Trump khi tài khoản Twitter được mở khóa - 1

Ông Trump tuyên bố không quay lại sử dụng Twitter dù từng có hơn 88 triệu người theo dõi (ảnh: SCMP)

Phát biểu hôm 19/11, Trump cho biết không quan tâm đến việc quay lại sử dụng Twitter ngay cả khi tài khoản của ông được mở khóa. 

“Mọi người đã lên tiếng. Tài khoản của ông Trump sẽ được khôi phục”, tỷ phú Elon Musk (chủ sở hữu Twitter) viết trên mạng xã hội.

Trước đó, hơn 15 triệu người dùng Twitter đã tham gia bỏ phiếu về việc có nên mở lại tài khoản cho ông Trump hay không. Kết quả cho thấy có 51,8% số người được hỏi chọn ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ.

Trước khi bị khóa tài khoản hôm 8/1/2021, tài khoản Twitter của ông Trump có hơn 88 triệu người theo dõi. Ông Trump là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trên Twitter. Ông thường sử dụng mạng xã hội để thông báo quyết định chính trị hoặc chỉ trích đối thủ.

“Tôi không thấy có bất kỳ lý do nào để làm việc đó”, ông Trump nói khi được báo giới hỏi về việc có ý định quay lại sử dụng tài khoản Twitter vừa được mở khóa hay không.

Phát biểu trong một cuộc họp tổ chức hôm 19/11 của đảng Cộng hòa, ông Trump cho biết mình sẽ tiếp tục gắn bó với nền tảng Truth Social – mạng xã hội được xây dựng bởi công ty Media & Technology Group do ông làm chủ.

Ông Trump cho rằng, mạng xã hội Truth có mức độ tương tác tốt hơn Twitter và đang vận hành “rất ổn”.

Ứng dụng mạng xã hội Truth đã có mặt trên App Store và Play Store của 2 gã khổng lồ công nghệ là Apple và Google. Ở Truth, ông Trump có khoảng 4,57 triệu người theo dõi.

Theo một số chuyên gia truyền thông, nếu quay lại sử dụng Twitter, ông Trump có thể nổi tiếng như xưa và điều này sẽ giúp ích cho chiến dịch tranh cử Tổng thống vào năm 2024 của ông.

Năm 2021, ông Trump từng tìm cách kiện Twitter để mở khóa tài khoản.

Nguồn: https://arttimes.vn/the-gioi/phan-ung-bat-ngo-cua-ong-trump-khi-tai-khoan-twitter-duoc-mo-khoa-c...

Tài khoản Twitter của ông Trump được mở lại

Tài khoản Twitter của ông Trump đã được mở lại không lâu sau khi đa số người tham gia cuộc thăm dò mà tỉ phú Musk thực hiện chọn đồng ý khôi phục.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Reuters (Arttimes)
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung