Ông Zelensky tuyên bố cuộc tái chinh phục Crimea đã bắt đầu

Mặc dù chưa có chiến dịch quân sự cụ thể, nhưng quá trình giành lại bán đảo Crimea từ tay Nga đã khởi động trong tâm trí của mọi người, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố.

Ông Zelensky tuyên bố cuộc tái chinh phục Crimea đã bắt đầu - 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Ukraine giờ đây đã có tư tưởng và tâm lý sẵn sàng giành lại bán đảo Crimea từ tay Nga bằng vũ lực, ông Zelensky trả lời phỏng vấn đài truyền hình Pháp TF1 vào ngày 18/12.

"Cuộc tái chinh phục bán đảo Crimea đã bắt đầu", ông Zelensky nói, kì vọng có thể tới thăm Crimea sớm nhất vào năm 2023.

"Chiến dịch quân sự chưa diễn ra", ông Zelensky nói thêm, khi được hỏi về kế hoạch cụ thể để giành lại bán đảo Crimea. "Khi nó bắt đầu, chắc chắn mọi người sẽ biết tới".

"Điều quan trọng là cuộc tái chinh phục bán đảo Crimea đã bắt đầu trong tâm trí của mọi người", ông Zelensky nói thêm.

Theo ông Zelensky, chỉ khẳng định bán đảo Crimea là vùng lãnh thổ Ukraine là chưa đủ, mà còn phải giành lại bằng vũ lực. Ông Zelensky cho rằng, Nga không dễ dàng từ bỏ Crimea.

"Hãy sẵn sàng để giành lại Crimea. Không ai có thể đơn giản từ bỏ bán đảo một cách dễ dàng", ông Zelensky nói.

Ông Zelensky bày tỏ mong muốn có thể đặt chân lên bán đảo sớm nhất vào mùa hè năm 2023. Ông cũng khẳng định tình yêu của mình với Crimea.

Tuần trước, Aleksey Danilov, người đứng đầu hội đồng quốc phòng và an ninh Ukraine, nói Kiev sẽ đấu tranh để giành lại bán đảo.

Giới chức Ukraine cho rằng, Crimea không phải lãnh thổ Nga nên Kiev hoàn toàn có quyền phát động tấn công mà không chịu sự hạn chế của Mỹ.

Washington đã nhiều lần khẳng định không hỗ trợ và không khuyến khích Kiev tấn công các mục tiêu trong lãnh thổ Nga.

Nga đã sáp nhập bán đảo Crimea từ năm 2014, sau cuộc trưng cầu dân ý với tỉ lệ áp đảo người dân ủng hộ trở thành một phần của Liên bang Nga.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ong-zelensky-tuyen-bo-cuoc-tai-chinh-phuc-crimea-a-bat-au-a586316.htm...

Cố vấn của ông Zelensky tiết lộ về lần cố hạ sát đại tướng Nga ở tiền tuyến

Alexey Arestovich, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 18/12 đưa ra bình luận về thông tin Kiev cố gắng ám sát đại tướng Nga mà báo Mỹ New York Times gần đây tiết...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung